Doanh nghiệp được hỗ trợ 50% khoản vay đầu tư dự án tiết kiệm năng lượng

Kinh tế

Cao Nguyên

(GDVN) - Techcombank cam kết hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa các khoản vay đầu tư về hiệu quả năng lượng dưới sự hỗ trợ của Chương trình Hỗ trợ Đầu tư Xanh (GIF)...

Theo thỏa thuận vừa được Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) ký kết với Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trong ba lĩnh vực gạch, gốm sứ và chế biến thực phẩm có thể nhận được nguồn hỗ trợ tài chính 50% giá trị khoản vay thông qua bảo lãnh ngân hàng dành cho các dự án đầu tư về tiết kiệm năng lượng.

Các doanh nghiệp đầu tư vào giải pháp tiếp kiệm năng lượng có thể được hưởng các khoản trả thưởng từ 10% đến 30% tổng chi phí đầu tư dựa trên mức năng lượng tiết kiệm được.

Chương trình sẽ trả thưởng dựa trên mức độ tiết kiệm năng lượng. 

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) ký thỏa thuận hợp tác với Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam về hỗ trợ các sáng kiến sử dụng năng lượng hiệu quả trong lĩnh vực tư nhân.

Chương trình Hỗ trợ Đầu tư Xanh (GIF) của Đan Mạch dành cho các dự án đầu tư về sử dụng năng lượng hiệu quả sẽ mở rộng danh mục sản phẩm cho vay của Techcombank dành cho khối DNVVN trong lĩnh vực năng lượng xanh, qua đó, góp phần thúc đẩy xây dựng một nền kinh tế xanh hơn ở Việt Nam.

Trước đó, Techcombank đã hợp tác với Ngân hàng Thế giới (World Bank) trong dự án Tiết kiệm năng lượng thí điểm (CEEP), dự án Năng lượng tái tạo (REDP), Dự án hiệu quả năng lượng Việt Nam dành cho các Doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp (VEEIES);

IFC trong khoản vay trung dài hạn 25 triệu USD hỗ trợ các DNNVV đầu tư dự án tiết kiệm năng lượng và nhận được phần thưởng trị giá hơn 745,430 USD; SECO trong dự án tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn nhằm hỗ trợ các DNNVV đầu tư dự án sản xuất sạch hơn; cũng như thiết kế gói tín dụng với nhiều ưu đãi dành riêng cho các doanh nghiệp tham gia kiểm toán năng lượng.

Được thành lập ngày 27/9/1993 với số vốn ban đầu là 20 tỷ đồng, tính đến hết 31/03/2015, tổng tài sản của Techcombank đã đạt 179.100 tỷ đồng, vốn điều lệ đạt 8.878 tỷ đồng. Với đội ngũ nhân lực lên tới trên 7.200 người cùng sự tham gia điều hành của các chuyên gia nước ngoài, các cán bộ cao cấp giàu kinh nghiệm và một mạng lưới rộng khắp gồm 312 chi nhánh, phòng giao dịch và 12.000 máy ATM trong hệ thống BankNet, Smartlink, Techcombank hiện phục vụ gần 3,7  triệu khách hàng cá nhân và gần 49.000 khách hàng doanh nghiệp.
Cao Nguyên
Từ khóa :
ngân hàng , giao dịch , USD , tài chính , cho vay , nền kinh tế , nước ngoài , vốn điều lệ , Techcombank
Doanh nghiệp được hỗ trợ 50% khoản vay đầu tư dự án tiết kiệm năng lượng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác