Lời khai gây "sốc" của tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt tại Nhật

Kinh tế

Lâm Giang (Theo NHK)

(GDVN) - Tiếp viên Vietnam Airline Nguyễn Bích Ngọc đã khai với các nhà điều tra Nhật Bản rằng cô đã buôn lậu hàng hóa dưới sự giới thiệu và cho phép của cơ phó.

 

Đài NHK của Nhật Bản ngày 27/3 đưa tin cho biết, nữ tiếp viên của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) bị cảnh sát Tokyo bắt giữ do tình nghi liên quan tới đường dây vận chuyển hàng hóa ăn cắp về Việt Nam tiêu thụ đã khai nhận rằng: Cô đã buôn lậu hàng hóa dưới sự giới thiệu và cho phép của cơ phó.

 

Nữ tiếp viên Vietnam Airline Nguyễn Bích Ngọc. Ảnh cắt từ đài NHK.


Theo NHK, tiếp viên Vietnam Airlines Nguyễn Bích Ngọc (25 tuổi) đã bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ hôm 24/3 ngay sau khi hoàn thành chuyến bay tới Nagoya với cáo buộc vận chuyển 21 chiếc áo jacket trị giá hơn 1.200 USD ăn cắp về Việt Nam trong tháng 9 năm ngoái từ sân bay Kansai ở Osaka.

Tại Sở cảnh sát Tokyo, Ngọc bác bỏ cáo buộc và nói rằng cô không biết số hàng hóa được thuê chuyển về Việt Nam là đồ ăn cắp. 

Tuy nhiên, Ngọc thừa nhận cô đã chuyển lậu hàng hóa về Việt Nam dưới sự cho phép của cơ phó, người nói với cô rằng cô có thể làm việc đó để có thêm thu nhập.

Cũng theo NHK, Ngọc khai với các nhà điều tra Nhật Bản rằng cũng chính cơ phó đã giới thiệu các tiếp viên trên chuyến bay với Nguyễn Thị Ngọc Nga, một phụ nữ người Việt Nam 30 tuổi sống tại Nhật Bản. 

 

Nguyễn Thị Ngọc Nga - người cầm đầu đường dây vận chuyển hàng hóa ăn cắp từ Nhật Bản về Việt Nam tiêu thụ.

 

Nga được cho là người cầm đầu đường dây đưa hàng hóa ăn cắp từ Nhật Bản về Việt Nam tiêu thụ. NHK cho biết, hàng hóa ăn cắp được Nga thuê các tiếp viên Vietnam Airlines vận chuyển về Việt Nam cho em gái mình bán lấy tiền. Danh tính và tình trạng hiện nay của cô em gái này không được tiết lộ. Nga đã bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ hồi tháng trước và đã bị kết tội. 

Cảnh sát Nhật Bản đã ra lệnh triệu tập 1 cơ phó và 4 tiếp viên khác của Vietnam Airlines liên quan tới đường dây vận chuyển hàng hóa đánh cắp trên theo lời khai của Nga và Ngọc. Theo NHK, nhóm này bắt đầu hoạt động từ tháng 6 năm ngoái.

Phía Nhật Bản cũng ra lệnh dẫn độ 5 kẻ tình nghi trên. Tuy nhiên vấn đề này đang được giới chức hai bên xem xét bởi hai nước chưa ký kết hiệp định dẫn độ. 

Ngoài ra, các nhà điều tra Nhật Bản còn nghi ngờ 20 nhân viên khác của Vietnam Airlines tham gia vào đường dây này. 

Chân dung nữ tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc trên đài NHK.

 

Trả lời phỏng vấn đài NHK ngày 27/3, ông Phan Xuân Đức - Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines nói rằng, công ty sẽ hợp tác đầy đủ với phía Nhật Bản để làm rõ vụ việc và sẽ chia sẻ thông tin với các nhà điều tra Nhật Bản.

Theo NHK, ông Phan Xuân Đức đã xin lỗi về vụ việc.

Được biết, Vietnam Airlines hôm 27/3 đã đình chỉ công tác nữ tiếp viên bị tạm giữ tại Nhật Bản và 5 thành viên tổ bay bị cảnh sát Tokyo triệu tập để phục vụ công tác điều tra triệt phá đường dây tiêu thụ hàng ăn cắp từ Nhật Bản về Việt Nam. 

Hãng cũng đã lấy lời khai của 5 nhân viên này chuyển cho phía Nhật Bản cùng hồ sơ cá nhân của tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc và hồ sơ làm việc trên các chuyến bay tới Nhật Bản trong 2-3 năm trở lại đây của cô./.
Lâm Giang (Theo NHK)
Từ khóa :
Vietnam Airlines , Nhật Bản , hàng hóa ăn cắp , Tokyo , Nguyễn Bích Ngọc , nguyễn thị ngọc nga
Lời khai gây "sốc" của tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt tại Nhật
Chủ đề : Nghi vấn tiếp viên Vietnam Airline buôn lậu
Bình luận
Nguyen Dung
28

"sốc" là vì khai đúng , dám khai những người kg nên khai ra ??? Bịt miệng cô này ngay chứ kg khéo tụi nó khai 1 hồi lòi ra lên tới Tổng giám đốc bây giờ ...

Bao Công
11

Cả thế giới ngước nhìn biểu tượng bông sen thì nghĩ ngay hành động xấu xa, mất hết thể diện quốc thể!

Nguyen Dung
13

Bông sen có nghĩa là "gần bùn mà vẫn hôi tanh mùi bùn " đấy bạn ạ !

Hong Van
67

Không dạy được nhân viên, cho sếp trưởng nghỉ việc.

trịnh hà
43

Xấu hổ quá. Cha ông ta từng dạy con cháu: "Đói cho sạch, rách cho thơm", "Giấy rách phải giữ lấy lề"... Vậy mà...

quang
32

Cảm thấy nhục nhã vô cùng, cầu xin những ai là con cháu người Việt đừng làm những điều xấu hổ ấy nữa!

Le
24

Phải xử thật nặng những người này, chính họ đã làm cho hình ảnh đất nước Việt Nam tệ hơn trong mắt bạn bè quốc tế.

Big Beng
26

Cơ phó sẽ lại khai tiếp là... bởi làm ăn thì phải có tổ chức, ai muốn ăn mảnh cũng không lọt? Hãy hỏi tại sao ở Gia Lâm có cả dẫy cửa hàng bán hàng xách tay, trên mạng rao đầy ai cũng biết?

Xem thêm bình luận
Tin khác