Lượng chì vượt ngưỡng, Nestle thu hồi mì tôm Maggi ở Ấn Độ

Kinh tế

Lâm Giang

(GDVN) - Cơ quan An toàn thực phẩm Ấn Độ tiến hành xét nghiệm phát hiện sợ mì tôm Maggi có lượng chì vượt quá ngưỡng cho phép.

Hãng thực phẩm Nestle hôm 5/6 đã ra quyết định thu hồi mì ăn liền Maggi tại Ấn Độ liên quan tới vụ bê bối có chì trong mì tôm của hãng này. 

"Tôi tin rằng chúng tôi sẽ sớm trở lại", tờ Channel News Asia dẫn lời Paul Bulcke - Giám đốc điều hành toàn cầu của Nestle cho biết trong một cuộc họp báo tại New Delhi cho biết.

Ấn Độ là thị trường tiêu thụ mì ăn liền Maggi lớn nhất thế giới. 

Động thái này diễn ra sau khi bị các phương tiện truyền thông địa phương lên án Nestle có phản ứng quá ít và quá chậm sau sự cố.

Hôm 4/6, Tamil Nadu đã trở thành bang đầu tiên tại Ấn Độ cấm bán một số nhãn hiệu mì ăn liền, bao gồm cả của Nestle.

Ít nhất sáu bang của Ấn Độ (gồm New Delhi và Gujarat) đã cấm sử dụng mì ăn liền Maggi 15 ngày sau khi cơ quan An toàn thực phẩm Ấn Độ tiến hành xét nghiệm phát hiện sợ mì tôm Meggi có hàm lượng chì vượt quá ngưỡng cho phép, BBC cho biết thêm.

Mối quan ngại về sự an toàn của sản phẩm tiếp tục lây lan vào ngày 5/6, khi Cơ quan an toàn thực phẩm Singapore cho biết họ đã lấy mẫu mì ăn liền Maggi sản xuất tại Ấn Độ để kiểm tra.

Trong tuyên bố, ông Bulcke tái khẳng định sản phẩm của hãng là an toàn và cho rằng những quan ngại "vô căn cứ" về sản phẩm của hãng đã dẫn đến phản ứng "nhầm lẫn" cho người tiêu dùng.

Đại diện của Nestle còn yêu cầu được xem kết quả xét nghiệm của giới chức Ấn Độ.

"Thật không may, những diễn biến gần đây và quan ngại vô căn cứ về các sản phẩm đã dẫn đến những tín hiệu nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Tình hình đã diễn biến đến mức độ mà chúng tôi phải quyết định rút các sản phẩm ra khỏi kệ, mặc dù các sản phẩm an toàn", ông Bulcke nhấn mạnh.

Nestle Ấn Độ hôm 4/6 cho biết, hãng đã tiến hành kiểm tra 125 triệu gói mì ăn liền Maggi trong xưởng và ngoài thị trường và kết quả đều cho thấy "mức độ chì nằm trong giới hạn cho phép".

Ấn Độ là thị trường tiêu thụ mì ăn liền Maggi lớn nhất thế giới, nơi chúng được bán rộng rãi với giá rẻ khoảng 10 rupee/gói (khoảng 3.000 đồng).

Lâm Giang
Từ khóa :
thị trường , CEO , mì ăn liền , BBC , Nestle , phương tiện truyền thông , Singapore , Rupee
Lượng chì vượt ngưỡng, Nestle thu hồi mì tôm Maggi ở Ấn Độ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác