Mưa lớn tại TP.HCM, nhiều chuyến bay không thể hạ cánh Tân Sơn Nhất

Kinh tế

Mai Anh

(GDVN) - Mưa lớn chiều 11/9 đã khiến hàng loạt chuyến bay của các hãng hàng không không thể hạ/cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, từ 14 giờ chiều ngày 11/9, khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất trời bắt đầu đổ mưa giông. Lượng mưa lớn đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động bay.

Nhiều chuyến bay đến sân bay Tân Sơn Nhất đã không thể hạ cánh mà phải chuyển sang các sân bay lân cận tại Nha Trang, Đà Lạt, Cần Thơ.

Song song đó, các chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất cũng không thể cất cánh. Hành khách phải ngồi chờ tại sân bay nhiều giờ liền.

Mưa giông, làm ảnh hưởng đến lịch trình cất/ hạ cánh của các hãng đi và đên sân bay Tân Sơn Nhất trong chiều ngày 11/9 - ảnh PLO.
 
 
 
 
 
 
 

Đại diện hãng hàng không Vietjet Air cho biết: “Mưa giông đã khiến hơn 20 chuyến bay của hãng bị ảnh hưởng. Các chuyến bay đến sân bay Tân Sơn Nhất của hãng đều phải hạ cánh tại các sân bay lân cận. Mưa giông làm thiệt hại nhiều đến hãng”.

Do mưa lớn nên Vietjet đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 1900 1886. 

Cùng bị ảnh hưởng vì mưa bão, đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết: “Tính đến thời điểm 17 giờ chiều qua, hai chuyến bay tới sân bay Tân Sơn Nhất của hãng đã không thể hạ cánh vì ảnh hưởng mưa giông”.

Ghi nhận tại sân bay Tân Sơn Nhất, nhiều hành khách phải ngồi đợi vì các chuyến bay bị hoãn khiến delay dây chuyền.

Đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines cũng cho biết, có khoảng 10 đến 15 chuyến bay bị ảnh hưởng ở cả khu vực quốc tế và quốc nội.

Theo các hãng hàng không  chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không.

Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được Hãng đặt lên hàng đầu.

Đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam cho hay, mưa giông chiều qua khiến cho hoạt động bay của các hãng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, lượng mưa không làm ảnh hưởng đến hoạt động bay nghiêm trọng như sự kiện ngày 26/8.

Trước đó, ngày 26/8, mưa lớn đã khiến sân bay Tân Sơn Nhất bị ngập nặng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động bay của các hãng và hành khách.

Mai Anh
Từ khóa :
Vietjet air , vietnam airlines , mưa giông , tại sân bay Tân Sơn Nhất , ảnh hưởng cất/ hạ cánh , máy bay
Mưa lớn tại TP.HCM, nhiều chuyến bay không thể hạ cánh Tân Sơn Nhất
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác