Nhân sự Bộ Tài chính thay đổi thế nào?

Kinh tế

Theo Dân trí

Sáng 19/2, Bộ Tài chính đã họp giao ban định kỳ hàng tháng dưới sự điều hành của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh. Theo đó, Phó Thủ tướng Ninh sẽ phụ trách tạm thời Bộ Tài chính cho đến khi Quốc hội họp, đưa ra quyết định cuối cùng về nhân sự của Bộ.


Sáng nay 19/2, Bộ Tài chính họp giao ban định kỳ tháng dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh. Công việc này trước đây do Bộ trưởng Vương Đình Huệ đảm nhiệm. Ông Huệ vừa được Bộ Chính trị bổ nhiệm chức vụ Trưởng ban Kinh tế Trung ương.

Nói về nội dung cuộc họp giao ban của Bộ Tài chính sáng nay, đại diện Văn phòng Bộ Tài chính cho biết: Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh sẽ phụ trách Bộ Tài chính tạm thời cho đến khi Quốc hội họp và đưa ra quyết định cuối cùng về nhân sự của Bộ Tài chính. Dù là người phụ trách nhưng Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh không phải là Bộ trưởng Bộ Tài chính và cũng không phải thành viên Ban Cán sự của Bộ.

Thứ trưởng thường trực Bộ Tài chính Nguyễn Công Nghiệp.


Về hoạt động của Bộ Tài chính, hiện tại, Thứ trưởng thường trực Nguyễn Công Nghiệp sẽ phụ trách. Còn hàng tuần, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh sẽ sang Bộ Tài chính làm việc, chỉ đạo cụ thể.

Nguồn tin từ Bộ Tài chính cũng cho hay, Bộ Tài chính đang có 9 Thứ trưởng phụ trách các mảng, do đó, mỗi Thứ trưởng sẽ ký các loại văn bản, giấy tờ liên quan đến lĩnh vực của mình.

Với các vấn đề quan trọng khác, Bộ Tài chính sẽ họp Ban cán sự để quyết định.

Theo Bộ Tài chính, năm 2013 dự báo là năm đặt ra nhiều khó khăn, thách thức đối với ngành Tài chính; vì vậy, ngay từ tháng đầu năm, toàn ngành đã hết sức nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong tháng 1, ngành Tài chính đã đạt tổng thu cân đối NSNN ước đạt 61.500 tỷ đồng, bằng 7,5% dự toán; Tổng chi NSNN thực hiện tháng 1 ước đạt 72.195 tỷ đồng, bằng 7,4% dự toán; Bội chi NSNN tháng 1 ước 10.695 tỷ đồng, bằng xấp xỉ 6,6% dự toán cả năm.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!
Theo Dân trí
Từ khóa :
Bộ Tài Chính , Vũ Văn Ninh , Thứ trưởng thường trực , nhân sự , Vương Đình Huệ , Bộ Chính Trị , bội chi , Bộ trưởng Tài chính
Nhân sự Bộ Tài chính thay đổi thế nào?
Tin khác