PVEP hoàn thành kế hoạch sản xuất của năm 2017 trước 32 ngày

Kinh tế

Hồ Thu

(GDVN) - Ngày 29/11, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã khai thác cán mốc 3,55 triệu tấn dầu/condensat, hoàn thành kế hoạch sản xuất năm 2017.

Vào lúc 21h50’ ngày 29/11/2017, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã khai thác cán mốc 3,55 triệu tấn dầu/condensat (8,01 triệu tấn dầu toàn mỏ).

Như vậy, PVEP đã hoàn thành chỉ tiêu sản lượng khai thác dầu condensat, trước kế hoạch 32 ngày và qua đó PVEP chính thức hoàn thành tất cả các chỉ tiêu kế hoạch sản lượng khai thác dầu, khí năm 2017 do PVN giao.

Trước đó, vào ngày 17/11, PVEP đã hoàn thành kế hoạch khai thác dầu thô, về đích trước 44 ngày, và khai thác khí về đích trước gần 3 tháng.

PVEP dồn sức hoàn thành kế hoạch năm 2017.

Trong quá trình triển khai kế hoạch khai thác năm 2017, nhiều khó khăn và sự cố không lường trước đã xảy ra, ảnh hưởng lớn đến khả năng đạt kế hoạch được giao, như:

Phải giảm lưu lượng dầu mỏ Đại Hùng trong hơn 4 tháng đầu năm do PVN hạn chế đốt khí, đóng mỏ Đại Hùng để thay xích neo, đóng mỏ Thăng Long - Đông Đô để thay phao nổi MWA mỏ Đông Đô, một số giếng khoan năm 2017 chậm tiến độ hoặc không cho kết quả như mong muốn.

Một số giếng diễn biến rất phức tạp trong giai đoạn khai thác gần cuối đời mỏ…

Trước những thách thức đó, PVEP đã phối hợp rất hiệu quả với PVN, các Nhà điều hành, các Đối tác để vượt qua các khó khăn, theo dõi sát sao các diễn biến vận hành - khai thác mỏ và đã triển khai kịp thời các giải pháp cần thiết.

Hiện nay, PVEP đang dốc toàn lực để khai thác thêm dầu được chính phủ giao cho ngoài kế hoạch.

Hồ Thu
Từ khóa :
Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí , PVEP , PVN , tập đoàn dầu khí
PVEP hoàn thành kế hoạch sản xuất của năm 2017 trước 32 ngày
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác