Vietjet hợp tác với Hiệp hội hàng không New Zealand

Kinh tế

Nguyên Thảo

(GDVN) - Việc ký kết biên bản ghi nhớ là tiền đề để Vietjet và Aviation New Zealand tăng cường hợp tác về an ninh, an toàn, đảm bảo chất lượng vận hành hàng không.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng New Zealand John Key tới Việt Nam, Vietjet và Hiệp hội hàng không New Zealand (Aviation New Zealand) đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác hàng không dân dụng.

Ông Nguyễn Đức Tâm, Phó Tổng giám đốc Vietjet (phải) và ông John Nicholson, Chủ tịch Hiệp hội hàng không New Zealand, đại diện hai bên ký kết biên bản ghi nhớ.

Theo đó, MOU lần này sẽ là tiền đề cho hai bên tăng cường hợp tác về an ninh, an toàn và đảm bảo chất lượng trong vận hành hàng không.

Hiệp hội hàng không New Zealand đồng thời sẽ hỗ trợ Vietjet về đào tạo, hợp tác về chính sách, chia sẻ kiến thức, quản lý hàng không, cung cấp trang thiết bị, hệ thống quản lý kinh doanh và các dịch vụ tư vấn trong giai đoạn ít nhất 5 năm tới đây.

Ông John Nicholson, đại diện Hiệp hội hàng không New Zealand cho biết: “Hàng không là một trong những trọng điểm hợp tác giữa New Zealand và Việt Nam trong những năm qua và sẽ được phát triển hơn nữa trong những năm tới. Tôi rất vui mừng với những thoả thuận hợp tác hôm nay của Vietjet, hãng hàng không rất năng động của Việt Nam và Hiệp hội hàng không New Zealand. Qua đó tạo điều kiện cho các chuyên gia và kỹ sư của Hiệp hội trao đổi thông tin, huấn luyện nâng cao năng định quản lý và vận hành hàng không, tăng cường đào tạo đội bay, bộ phận kỹ thuật, hậu cần hàng không…cho Vietjet. Tôi hy vọng sự hợp tác này sẽ giúp hãng phát triển vượt bậc hơn nữa trên thị trường hàng không quốc tế.”

Ông Nguyễn Đức Tâm, Phó Tổng giám đốc Vietjet nhận định: “Là hãng hàng không thế hệ mới, năng động và không ngừng phát triển, Vietjet xem các công tác đảm bảo an ninh, an toàn, đảm bảo chất lượng vận hành hàng không là ưu tiên hàng đầu của hãng bên cạnh phát triển mạng bay/đội bay, nâng cao chất lượng dịch vụ và các chương trình khuyến mại, chăm sóc khách hàng. Sự hỗ trợ từ đối tác uy tín như Hiệp hội hàng không New Zealand sẽ củng cố hơn nữa quyết tâm và sự đầu tư không ngừng của hãng với mục tiêu trở thành hãng hàng không được yêu thích không chỉ ở Việt Nam mà còn tại khu vực Châu Á trong những năm tới".

Hiệp hội hàng không New Zealand là cơ quan hàng đầu của New Zealand cung cấp các sản phẩm và giải pháp dịch vụ cho các đối tác hàng không trên toàn thế giới. Phương châm của Hiệp hội là tăng cường quảng bá và kết nối các khách hàng quốc tế với các sản phẩm và giải pháp dịch vụ của New Zealand. 

Nguyên Thảo
Từ khóa :
thị trường , kinh doanh , hiệp hội , đối tác , mục tiêu , ký kết , nhận định , hãng hàng không , Vietjet , New Zealand ,
Vietjet hợp tác với Hiệp hội hàng không New Zealand
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác