Vinamilk dành 8 tỷ đồng cho quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam" 2014

Kinh tế

Hồng Anh

(GDVN) - Điểm đến đầu tiên trong năm 2014 của Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” là trẻ em nghèo của huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh, nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập huyện.

 

Ngày 22/03/2014, chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” năm 2014 tổ chức buổi lễ trao tặng sữa cho trẻ em nghèo huyện  đảo Cô Tô, Tỉnh Quảng Ninh, nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập huyện.

Đây là điểm đến đầu tiên trong hành trình trao sữa năm 2014 của Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam, đánh dấu một chặng đường 6 năm thành công của Quỹ sữa.

Niềm vui nhận sữa của trẻ em huyện đảo Cô Tô, Quảng Ninh.


Cô Tô là đảo có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh cũng như việc bảo vệ lãnh thổ, chủ quyền quốc gia của Việt Nam. Đây cũng là 1 trong 10 đảo được chọn là cụm đảo trên lãnh thổ Việt Nam được quy hoạch khai thác, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên và bảo vệ môi trường, phục vụ phát triển kinh tế biển.

Tại trường tiểu học thị trấn Cô Tô, hơn 49 ngàn ly sữa được bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội, cùng bà Phạm Thị Hải Chuyền - Bộ trưởng LĐTB và XH và đại diện lãnh đạo tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk tận tay cho hơn 500 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của huyện Cô Tô, trong tổng số 58 ngàn ly sữa mà tỉnh Quảng Ninh được thụ hưởng trong chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam 2014. 

 

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch quốc hội, bà Phạm Thị Hải Chuyền – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, ông Phạm Minh Chính - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh và bà Bùi Thị Hương – Giám Đốc Đối Ngoại Vinamilk trao tặng sữa cho trẻ em nghèo tại huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh).

 

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thuộc Bộ LĐ,TB&XH dành tặng 100 triệu đồng để cấp học bổng cho 50 cháu có hoàn cảnh khó khăn của huyện Cô Tô, mỗi suất 2 triệu đồng để giúp các cháu có điều kiện tiếp tục đến trường. 

Trong năm 2014, mặc dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, tiếp tục trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng, tăng 33% về giá trị so với năm 2013. Như vậy, tính đến nay tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa đã đem đến cho hơn 307 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam là gần 22 triệu ly sữa, tương đương khoảng 83 tỷ đồng. 

 

Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Đối ngoại Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk, trao Bảng tặng sữa tượng trưng cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em VN. Năm 2014 Vinamilk dành 8 tỷ đồng cho Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”.


Đánh giá về tác động của chương trình, Bà Phạm Thị Hải Chuyền – UV BCHTWĐ - Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH nhận định: “Hiện nay, tại Việt Nam vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, rất ít được uống sữa hoặc thậm chí không biết đến sữa là gì dẫn đến việc phát triển về mặt thể chất và trí tuệ của các em còn nhiều hạn chế. Chính vì thế, sự kiên trì của hành trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Hành trình 6 năm của Quỹ sữa đã góp phần đem đến cho hàng trăm nghìn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện tình trạng thể chất và trí tuệ của bản thân. Vì vậy, tôi đánh giá cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Vinamilk và sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ trẻ em với chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và mong rằng chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện trong nhiều năm tới”.

Hoa hậu Ngô Phương Lan, đại sứ của chương trình Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam, trao sữa cho trẻ em huyện đảo Cô Tô, Quảng Ninh.

 

Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” liên tiếp 6 năm liền, bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Đối ngoại của Vinamilk chia sẻ: “Trẻ em ở huyện Cô Tô – Tỉnh Quảng Ninh còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vì điều kiện vật chất còn khá thiếu thốn, tuy vậy các em vẫn vượt khó để vươn lên, đó là điều rất đáng được xã hội quan tâm.

Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ BTTEVN - Bộ LĐTBXH cùng phối hợp với Vinamilk. Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam được thành lập nhằm mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, với hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực - trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.

 

Hồng Anh
Từ khóa :
Vinamilk , quỹ sữa , trẻ em nghèo , Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam , 2014 , quảng ninh
Vinamilk dành 8 tỷ đồng cho quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam" 2014
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác