Lập cú đúp vào lưới Barca, Ronaldo tiếp tục cho Messi 'ngửi khói'

La Liga

Lan Chi

(GDVN) - Tính riêng trong năm 2013 và trong các trận El Clasico, Ronaldo đang có thành tích ghi bàn vượt trội so với Messi.

Lập cú đúp tại Camp Nou, Ronaldo đã có được cho mình 12 bàn thắng trong các trận ‘Siêu kinh điển’ và chính thức vượt qua Messi trong 18 lần đối đầu trực tiếp (Messi đã ghi được 11 bàn trong các trận El Clasico). Điều đáng nói, Messi đã ghi được 6 bàn thắng vào lưới Real ‘làm vốn’ trước khi siêu sao người Bồ gia nhập sân Bernabeu.

Ronaldo đang có thành tích ghi bàn đáng nể trước Messi trong năm 2013.

Như vậy, chỉ tính riêng trong năm 2013, Ronaldo đang tiếp tục bỏ xa Messi ở thành tích ghi bàn khi anh đã có được tổng cộng 17 pha lập công cho cả Real lẫn đội tuyển quốc gia (10 tại La Liga, 1 tại Champions League, 5 tại Cúp Nhà Vua và 1 với ĐT Bồ Đào Nha), trong khi Messi mới chỉ ghi được 14 bàn (12 bàn tại La Liga, 2 tại Cúp Nhà Vua).

CR7 đang sở hữu thành tích ghi bàn đáng nể (1ban/trận) và một điều khá trùng hợp khá thú vị nữa trong tổng cộng 39 bàn thắng của Ronaldo trên tất cả các mặt trận từ đầu mùa là: chơi 24 trận tại La Liga ghi 24 bàn, 7 trận tại Champions League ghi 7 bàn, 6 trận tại Cúp Nhà Vua ghi 6 bàn, 2 trận Siêu Cúp ghi 2 bàn.

Trong khi đó, trận thua Real vừa qua còn chứng kiến một kỷ niệm buồn với riêng Leo Messi. Bởi nó đánh dấu lần thứ 400 khoác áo Barca của tiền đạo người Argentina này. Trong 400 lần được ra sân trong màu áo Azulgrana, La Pulga đã ghi được tổng cộng 323 bàn thắng. Messi chỉ còn cách kỷ lục của Josep Samitier 10 bàn và Paulino Alcantara 46 bàn.

Lan Chi
Từ khóa :
Lionel Messi , Ronaldo , Cúp Nhà vua Tây Ban Nha , Primera Liga , thành tích , ghi bàn , cú đúp , Real Madrid
Lập cú đúp vào lưới Barca, Ronaldo tiếp tục cho Messi 'ngửi khói'
Chủ đề : 'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác