Sao Barca lại phô diễn kỹ nghệ ăn vạ siêu hạng

La Liga

Luxu Kurur

(GDVN) - Jordi Alba xứng đáng là một kịch sĩ thiên tài với pha lăn lộn ăn vạ dù va chạm từ Arbeloa rất nhẹ và không đủ gây ra một chấn thương dù là nhỏ nhất.

La Masia, lò đào tạo trứ danh của Barca không chỉ nổi tiếng vì tạo ra những siêu sao hàng đầu thế giới, đó còn là một nơi dạy cho cầu thủ kỹ năng giúp họ đối chọi với các đối thủ chơi thô bạo: kỹ năng ăn vạ.


Sergio Busquets năm 2010 từng có một pha ăn vạ đã làm nên “thương hiệu” của riêng anh. Và tới trận “Siêu kinh điển” đêm qua, tới lượt một đứa con tiếp theo của La Masia là Jordi Alba tái hiện hình ảnh ấy. Sau pha va chạm rất nhẹ với Arbeloa bên phía Real, hậu vệ trái của Barca ôm mặt lăn lộn trên sân. Hài hước ở chỗ không chỉ bị trọng tài ngó lơ mà ngay cả đồng đội cũng phớt lờ Alba (có lẽ họ biết rõ là Alba đang diễn kịch).

Càng buồn cười hơn là khi Sergio Ramos hào hiệp tiến tới hỏi han với ý định đỡ Alba dậy, cầu thủ 23 tuổi đã kiên quyết từ chối và tỏ ra khó chịu. Sau đó, Alba lên cáng rời sân lấy lệ (có lẽ để đỡ ngượng) và sau thời gian giải lao giữa hai hiệp, anh trở lại thi đấu bình thường, không hề có dấu hiệu chấn thương. Thậm chí anh còn ghi bàn danh dự cho đội bóng Catalunya vào cuối hiệp 2.

Có lẽ do Jordi Alba rời lò La Masia quá sớm (từ năm 2005, khi anh mới 16 tuổi) nên kỹ năng ăn vạ anh vẫn chưa luyện thành thục.

Pha ăn vạ thô thiển của Jordi Alba.
Luxu Kurur
Từ khóa :
Barcelona , Sergio Busquets , lò đào tạo , Sergio Ramos , siêu hạng , siêu sao , giải lao , chấn thương
Sao Barca lại phô diễn kỹ nghệ ăn vạ siêu hạng
Chủ đề : Tin tức FC Barcelona
Chủ đề : 'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác