Báo Mỹ khẳng định “Hoàng Sa, Trường Sa thuộc về Việt Nam”

Mobile

Lao động

Tạp chí Christian Science Monitor của Mỹ mới đây có dòng chữ khẳng định “Hoàng Sa và Trường Sa thuộc về Việt Nam”.

Thời gian qua, một số tờ báo Mỹ đã nói về tranh chấp chủ quyền biển đảo giữa Trung Quốc và các nước châu Á. Tuy nhiên, bài viết vừa qua trên Christian Science Monitor - tờ báo khá lớn, thuộc thể loại báo chính trị, phát hành cả ở Mỹ và quốc tế - là bài đầu tiên ở Mỹ có dòng chữ khẳng định “Hoàng Sa và Trường Sa thuộc về Việt Nam”, mặc dù đó là lời phát biểu của cá nhân anh Trần Đình Thắng.

Anh Trần Đình Thắng đang có trong tay bộ sưu tập quý khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Anh Trần Đình Thắng là một Việt kiều Mỹ sống cùng bố mẹ ở West Hartford, bang Connecticut. Gia đình anh sang Mỹ từ năm 1991. Sau khi tốt nghiệp ngành cơ khí ở đại học Uconn, Trần Thắng tiếp tục lấy bằng thứ hai về quản lý và kỹ thuật, rồi anh làm việc cho công ty Electric Boat. Hiện Thắng là kỹ sư của công ty Prat & Whitney, một nhà sản xuất linh kiện máy bay.

Theo thông tin cho biết, hiện anh Thắng có trong tay 150 tấm bản đồ và ba tập bản đồ cổ Trung Quốc, trong đó chỉ ra rằng các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa chưa bao giờ là một phần của Trung Quốc như nước này tuyên bố, mà thực ra là thuộc về Việt Nam.

Các chuyên gia về biển Đông nói rằng, nếu các tranh chấp biển đảo được đưa ra Tòa án Công lý Quốc tế, bộ sưu tập bản đồ của Trần Thắng có thể được dùng làm bằng chứng lịch sử để phản bác các đòi hỏi của Trung Quốc. “Là người Việt, tôi có nghĩa vụ giữ gìn đất nước”, Trần Thắng nói. Anh bảo rằng anh luôn mong muốn biến những suy nghĩ của mình thành hành động.

Lao động
Từ khóa :
Báo Mỹ khẳng định “Hoàng Sa, Trường Sa thuộc về Việt Nam”
Chủ đề : Nóng
Tin khác