Vinamilk, doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tham gia ACGA

Người Việt hàng Việt

P.V

(GDVN) - Công ty Cổ phần sữa Việt Nam – Vinamilk là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên vừa chính thức tham gia Hiệp hội Quản trị Doanh nghiệp châu Á (viết tắt là ACGA). 


Trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tham gia Hiệp hội Quản trị Doanh nghiệp châu Á sẽ giúp Vinamilk nâng tầm quản trị quốc tế, đồng thời thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của Vinamilk trong khu vực và trên Thế giới.

Vinamilk có 1 nhà máy sản xuất sữa ở New Zealand và 10 nhà máy sản xuất sữa tại Việt Nam với dây chuyền sản xuất hiện đại, mỗi ngày sản xuất và đưa ra thị trường hơn 18 triệu sản phẩm.


ACGA thường xuyên cập nhật cho các thành viên về những phát triển mới trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp ở châu Á và cung cấp các bài bình luận độc lập về những chính sách và môi trường pháp lý. Đồng thời AGGA sẽ góp phần cải thiện môi trường quản trị nội bộ của công ty thành viên qua việc cung cấp các tư vấn về việc thực hành quản trị công ty, về cơ cấu hội đồng quản trị, phương pháp huy động vốn, đối thoại với cổ đông và các bên liên quan. Trong năm 2012, ACGA sẽ phát triển thêm một hoạt động mới là "Thảo luận nhóm doanh nghiệp ACGA”. 

Sản phẩm Vinamilk hiện đã được xuất khẩu ra thế giới tại 23 quốc gia trong đó có Mỹ, Úc, Canada, Nga, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Sri Lanka, Philippin, Hàn Quốc, các nước khu vực Trung Đông… 

Hiệp hội Quản trị doanh nghiệp Châu Á đánh giá cao sự gia nhập Hiệp hội của Vinamilk và cho rằng đây là một bước tiến phát triển của doanh nghiệp Việt Nam. Dự kiến năm 2012 Vinamilk sẽ đạt doanh số 26.500 tỷ đồng, tiêu thụ trên 4 tỷ sản phẩm sữa các loại, nộp ngân sách nhà nước khoảng 3.000 tỷ đồng.

ACGA được thành lập tại Hồng Kông vào tháng 10/1999 là một hiệp hội độc lập, phi lợi nhuận có 94 thành viên (56 thành viên ở châu Á-Thái Bình Dương và 38 thành viên ở châu Âu và Bắc Mỹ). Thành viên Hiệp hội bao gồm các tổ chức tài chính đầu tư toàn cầu, các công ty niêm yết hàng đầu châu Á, công ty luật và kế toán, các hiệp hội nghề và các trường đại học.. 

ACGA được thành lập từ một niềm tin rằng tính minh bạch và trách nhiệm là không thể thiếu cho sự phát triển dài hạn và tính cạnh tranh của các công ty châu Á và các nền kinh tế. ACGA có nhiệm vụ thực hiện việc quản trị doanh nghiệp hiệu quả cao trong khu vực châu Á; Là nhà cung cấp các thông tin và phân tích chuyên môn về lĩnh vực quản trị doanh nghiệp ở châu Á và là một trung tâm nguồn về thực hành tốt quản trị doanh nghiệp cho khu vực; Thúc đẩy sự đối thoại xây dựng giữa các nhóm chính yếu như nhà đầu tư tổ chức, các công ty, trung gian và các đơn vị quản lý; Cung cấp sự tư vấn độc lập đối với các vấn đề quản lý cho các chính phủ và nhà quản lý; Tổ chức các hoạt động mang tính giáo dục nhằm hỗ trợ các công ty và các nhà đầu tư thực hiện quản trị doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.


P.V
Từ khóa :
Vinamilk , Châu Á , hiệp hội , doanh nghiệp Việt Nam , Sri Lanka , Hàn Quốc , hãng luật , Thổ Nhĩ Kỳ
Vinamilk, doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tham gia ACGA
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác