Xem lò nấu bánh tét dài kỷ lục 37m dịp Tết 2012

25/01/2012 11:02
Theo Thanh Niên
Chiếc bánh tét dài 37 m, đường kính 0,2 m, được gói từ: 420 kg nếp, 67 kg đậu xanh, 17 kg đậu đen, 17 kg đậu phộng, 110 kg thịt heo, 550 trái chuối, 30 trái gấc, 80 kg dừa bào, sử dụng 410 kg lá chuối, 32 kg dây buộc… Trọng lượng bánh khi gói xong là 810 kg. Nhiên liệu sử dụng để nấu bánh gồm: 635 viên than tổ ong, 5 m3 củi, 65 kg gas, 75 KW điện.
Ngày 24/1 (mồng 2 Tết), khách sạn Yasaka Saigon Nhatrang, TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã tổ chức gói và nấu bánh tét kỷ lục nhân dịp tết Nguyên đán 2012.
Ngày 24/1 (mồng 2 Tết), khách sạn Yasaka Saigon Nhatrang, TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã tổ chức gói và nấu bánh tét kỷ lục nhân dịp tết Nguyên đán 2012.
Chiếc bánh tét sau khi được gói xong.
Chiếc bánh tét sau khi được gói xong.
Khoảng 17h cùng ngày, chiếc bánh tét đã được gói xong. Gần 100 nhân viên của khách sạn đã thực hiện lễ rước bánh và đưa bánh vào nồi chuyên dụng để nấu.
Khoảng 17h cùng ngày, chiếc bánh tét đã được gói xong. Gần 100 nhân viên của khách sạn đã thực hiện lễ rước bánh và đưa bánh vào nồi chuyên dụng để nấu.
Nhiều du khách nước ngoài háo hức cùng rước bánh.
Nhiều du khách nước ngoài háo hức cùng rước bánh.
Rất đông người dân và du khách tập trung xem chiếc bánh tét kỷ lục.
Rất đông người dân và du khách tập trung xem chiếc bánh tét kỷ lục.
Bánh được đặt vào nồi chuyên dụng.
Bánh được đặt vào nồi chuyên dụng.
Điểm nấu bánh tét dài 37 m được đặt trước khách sạn. Dự kiến, sáng nay (mùng 3 Tết), chiếc bánh tét khổng lồ này sẽ nấu xong và được vớt ra. Lễ cắt bánh được thực hiện lúc 18h mùng 3 Tết, số tiền thu được từ việc bán bánh sẽ làm từ thiện.
Điểm nấu bánh tét dài 37 m được đặt trước khách sạn. Dự kiến, sáng nay (mùng 3 Tết), chiếc bánh tét khổng lồ này sẽ nấu xong và được vớt ra. Lễ cắt bánh được thực hiện lúc 18h mùng 3 Tết, số tiền thu được từ việc bán bánh sẽ làm từ thiện.
Theo Thanh Niên