'Tây Du Ký' hài: 7 ngày công chiếu thu hơn 1 nghìn tỷ đồng

Long Hy
(GDVN) - Bộ phim Tây Du Ký hài của đạo diễn Châu Tinh Trì đã công phá hàng trăm rạp chiếu ở Trung Quốc với tổng doanh thu lên đến hơn 1 nghìn tỷ đồng.

Nối tiếp thành công bộ phim Trường Giang số 7, sau 5 năm miệt mài lao động, đạo diễn kiêm danh hài Châu Tinh Trì tiếp tục cho ra mắt sản phẩm phim mới: Tây Du Ký. Bộ phim điện ảnh hài lần này của Châu Tinh Trì có tên Tây Du: Giáng Ma Thiên (Journey to the West: Conquering the Demons) hay có tên tiếng Việt khi phát hành ở thị trường Việt Nam là Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện.

Trước đó, Châu Tinh Trì từng dàn dựng bộ phim về đề tài Tây Du KýĐại Thoại Tây Du khá thành công và đương nhiên, không thể thiếu yếu tố hài hước quen thuộc, sở trường của đạo diễn Châu.

Poster phim Tây Du Giáng Ma Thiên hay Mối tình ngoại truyện của Châu Tinh Trì.

Mối tình ngoại truyện được nhiều người ví với hai bộ phim hài kinh điển về đề tài Tây Du KýĐại thoại tây du phần 1: Chiếc hộp ánh trắng (A Chinese Odyssey part 1: Pandora’s Box) và Đại thoại tây du: Đại Thánh cầu hôn (A Chinese Odyssey part 2: Cinderealla) cùng của đạo diễn Lưu Trấn Vỹ, sản xuất năm 1995.

Cả hai phim đều có sự góp mặt của Châu Tinh Trì. Bởi với Mối tình ngoại truyện có nội dung hoàn toàn mới, kết hợp vô số các tình tiết hài hước gây cười và những yếu tố đặc sắc của Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Đài Loan. Đây chính là yếu tố khiến phim thành công lớn ở cả 3 địa điểm trên ngay trong thời gian đầu công chiếu (khởi chiếu từ mồng 1 Tết Quý Tỵ 2013).

Nhân vật chính của phim là Đường Tăng (Văn Chương thể hiện) được thể hiện mới hoàn toàn và xây dựng qua quá trình ngộ đạo và tình yêu lãng mạn với người đẹp Đoạn tiểu thư (Thư Kỳ đóng).

Tuy nhiên, sau nhiền lần trợ giúp hết mình của Đoạn tiểu thư dành cho Đường Tăng, lời cầu hôn của cô vẫn bị khước từ, bởi ông muốn cống hiến đời mình cho chúng sinh. Hai người đành phải chia tay trong niềm nuối tiếc, dằn vặt và đau khổ.

Nụ hôn bất ngờ của Đường Tăng và Đoạn tiểu thư.


Ban đầu, giữa năm 2012 tên phim được phía công ty Hoa Nghị định đặt tên phim là Trừ Ma, nhưng gần đến thời điểm phim công chiếu mới đổi tên thành Tây Du Giáng Ma Thiên. Chữ “Trừ” và “Giáng” trong tiếng Trung có cách viết gần giống nhau, tuy nhiên ý nghĩa lại khác biệt hoàn toàn.

Nhân vật Tề Thiên Đại Thánh của Hoàng Bột với tạo hình không khác một con quỷ lùn xấu xí.

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên như Văn Chương vai Đường Tăng, Hoàng Bột vai Tôn Ngộ Không, Thư Kỳ vai Đoạn tiểu thư, La Chí Tường vai công tử Khâu Hư cùng các diễn viên nổi tiếng khác như Châu Tú Na, nam tài tử Trình Tư Hàn…

Chỉ sau 7 ngày công chiếu trong dịp Tết Quý Tỵ, Mối tình ngoại truyện đã phục vụ hơn 360.000 suất chiếu với doanh thu hơn 500 triệu tệ (1.642 tỷ đồng) trong tổng số 700 triệu tệ doanh thu phòng vé của cả Trung Quốc, đồng thời trở thành bá chủ không đối thủ tại các rạp chiếu đầu năm 2013, vượt xa doanh thu mà Họa Bì 2 từng đạt được trong năm 2012.

Bộ phim được dự đoán có khả năng sẽ vượt qua cả quán quân doanh thu phòng vé 2012 là Chuyện tình Bangkok với sự góp mặt của Phạm Băng Băng và Vương Bảo Cường.

Trailer phim Mối tình ngoại truyện.

Long Hy
Đang tải tin...