Cầu thủ 'suýt giết chết' Van Persie vô tội

Lan Chi
(GDVN) - Liên đoàn bóng đá Anh cho biết sẽ không có án phạt nào với cầu thủ đã sút bóng trúng đầu Van Persie trong trận đấu giữa Swansea và M.U.
Như đã biết, phút thứ 75 trận đấu giữa Swansea City và MU trên sân Liberty hôm Chủ nhật vừa qua, Van Persie bị phạm lỗi trước vòng cấm đội chủ nhà, khi tiền đạo người Hà Lan vẫn còn đang nằm sân thì đội trưởng Ashley Williams chạy tới sút bóng với lực rất mạnh trúng đầu Van Persie. Tiền đạo của MU đã nổi nóng với tình huống chơi xấu của đối thủ và trận đấu bị gián đoạn trong ít phút. Trọng tài Michael Oliver đã cảnh cáo Williams và Van Persie mỗi người một thẻ vàng.

Tình huống William đã sút bóng trúng đầu Van Persie.

Dù Ashley William đã lên tiếng phủ nhận chuyện cố ý chơi xấu với Van Persie: “Rõ ràng là tôi đang cố gắng để phá bóng, nhưng không may bóng lại đi trúng đầu cậu ấy. Việc này khiến cậu ấy rất tức giận. Tôi cũng đã cố gắng tiếp xúc với cậu ấy để xin lỗi nhưng không được…”

Nhưng Sir Alex vẫn rất tức giận và đòi FA phải treo giò trung vệ của Swansea City: “Bạn có thể dễ dàng nhận thấy Van Persie có thể bị nguy hiểm đến tính mạng trong tình huống ấy. FA cần trừng phạt Williams dù cậu ta đã phải nhận một thẻ vàng. Cậu ta nên bị cấm thi đấu trong một thời gian dài với pha chơi xấu này. Tôi chưa từng nhìn thấy tình huống nào như vậy trên sân cỏ trong suốt nhiều năm qua. Đó là pha bóng có chủ ý của cậu ta. Tình huống diễn ra ngay trước mặt trọng tài và cậu ta gần như là muốn giết chết Van Persie. Đó thực sự là một hành động đáng xấu hổ và cậu ta nên bị cấm thi đấu trong một thời gian dài.”

Trước phản ứng quyết liệt từ Sir Alex, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã ‘mổ’ băng ghi hình tình huống trên và quyết định không ra án phạt với Ashley Williams ngoại trừ chiếc thẻ vàng đã được trọng tài Michael Oliver cảnh cáo cầu thủ này. Phía FA cũng cho biết không thể kết tội Sir Alex với những phát ngôn có phần cay cú sau trận đấu trên.
Lan Chi
Đang tải tin...