Ấn Độ sẽ không hỗ trợ phương Tây trừng phạt Nga

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Ấn Độ sẽ không ủng hộ bất cứ biện pháp đơn phương nào của một nước hay một nhóm quốc gia chống lại Nga sau khi bán đảo Crimea sáp nhập

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hãng thông tấn Bernama Malaysia ngày 20/3 đưa tin, Ấn Độ sẽ không ủng hộ bất cứ biện pháp đơn phương nào của một nước hay một nhóm quốc gia chống lại Nga sau khi bán đảo Crimea sáp nhập vào quốc gia này.

Động thái trên xuất hiện 1 ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin trao đổi tình hình Crimea với Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh. New Delhi chỉ nhấn mạnh về sự thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia, đồng thời hy vọng sẽ có một giải pháp ngoại giao cho vấn đề Ukraine.

Nguồn tin chính phủ Ấn Độ nói rằng New Delhi công nhận lợi ích hợp pháp của Nga tại Ukraine. Ấn Độ không ủng hộ cuộc trưng cầu dân ý tại Crimea hôm 16/3, cũng không hỗ trợ phương Tây trừng phạt Nga. New Delhi đang tìm cách cân bằng giữa Moscow và phương Tây.

Mỹ và EU đã áp đặt các biện pháp trừng phạt một số quan chức Nga và Ukraine, những người bị cáo buộc tham gia các hành động của Moscow trên bán đảo Crimea. Úc cũng đã công bố quyết định áp đặt lệnh trừng phạt tài chính và du lịch đối với một chục quan chức Nga.

Hồng Thủy
Từ khóa :
tinh hinh ukraine , bán đảo crimea , tinh hinh crimea , sáp nhập lãnh thổ , trừng phạt nga , ấn độ
Ấn Độ sẽ không hỗ trợ phương Tây trừng phạt Nga
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
Việt Anh
0

Nước Nga và Putin đã giành thắng lợi lịch sử và cực kỳ quan trọng cả về địa chính trị-tiềm năng kinh tế và nâng cao vị thế đáng kể của Nga. Mỹ-Phương Tây đã thất bại trong âm mưu lôi kéo Ucraina tách khỏi ảnh hưởng của Nga và chống Nga...Dù có muốn và bỏ ra một núi núi tiền cũng không ai có thể mua được một quốc gia. Vì vậy những tổn thất do cấm vận của Mỹ-Phương Tây có thấm vào đâu khi Nga dành được Crimea. Mỹ Phương Tây gây ra cuộc chiến để chia cắt Liên Bang Nam Tư, tách Cosovo khỏi Nam Tư cũ-Nay Nga trả lời đich đáng./.

tom teom
1

Putin lỡ cưỡi lên lưng cọp, muốn xuống cũng muộn rồi, bị cấm vận không lo bạc tóc mới là lạ.

Vũ Tuấn
15

Ông Putin thực sự là người đầy bản lĩnh, tôi rất tán thưởng khi ông vạch trầm thói đạo Đức giả của Mỹ và các quốc gia EU. Thế giới sẽ trả lời thế nào khi ông Putin nêu ra ví dụ về Kosovo, trong khi Crum vốn là của Nga nay trở về Nga theo nguyện vọng của người Dân ở đây. Đúng như cựu tổng thống Liên xô Goobachop đã nói cuộc trưng cầu ý Dân ở Crum là sửa sai lịch sử.

Xem thêm bình luận
Tin khác