Bắc Kinh tuyển người bán rau, đánh giày vào mạng lưới tình báo

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Quận Tây Thành đã tuyển dụng được 603 "điệp viên" là người bán rau, đánh giày, bán báo, trông xe tham gia mạng lưới tình báo chống khủng bố.

Một người thợ đóng giày ngồi gọn trong 1 con phố ở Bắc Kinh cũng có thể là một "điệp viên tình báo chống khủng bố", hình minh họa.

Tờ Tân Kinh ngày 23/6 đưa tin, để đối phó với tình hình khủng bố diễn biến phức tạp và nguy hiểm khó lường, Sở Công an Bắc Kinh đã kêu gọi toàn xã hội tham gia chống khủng bố. 

Ngoài việc tăng cường lực lượng cảnh sát có vũ trang thường xuyên tuần tra các tuyến phố, Bắc Kinh còn tuyển dụng mạng lưới tình báo là những người bán rau, những người đánh giày trên địa bàn.

Sở Công an Bắc Kinh chỉ thị cho hơn 2700 chỉ huy, binh sĩ trong lực lượng phải "cùng ăn, cùng ở, cùng làm" với dân phòng mỗi năm tối thiểu 15 ngày để "tăng cường liên hệ với cơ sở".

Hiện tại riêng Phòng Công an quận Tây Thành đã tuyển dụng được 603 "điệp viên" là người bán rau, đánh giày, bán báo, trông xe tham gia mạng lưới tình báo chống khủng bố, bất kỳ lúc nào phát hiện dấu hiệu khả nghi sẽ báo cho cảnh sát.

Ngoài ra, hơn 2400 trưởng khu phố hàng ngày đều thông báo với chính quyền địa phương về những "phần tử khả nghi".

Trưởng, Phó phòng Công an các quận huyện tại Bắc Kinh hàng ngày nếu không có việc gì thì sẽ thay trang phục dân sự, mang theo bộ đàm trực tiếp đi tuần trên địa bàn của mình phụ trách.

Hồng Thủy
Từ khóa :
bắc kinh , tuyển , người bán rau , đánh giày , tình báo , chống khủng bố , điệp viên
Bắc Kinh tuyển người bán rau, đánh giày vào mạng lưới tình báo
Bình luận
Đôn thư
0

Đảng,nhà nuwowcs cần chỉ đạo giao nhiệm vụ và quản lý sát sao cho cơ quan AN-BCA thường xuyên phổ biến kiến thức địch tình cho nhân dân để mọi người đều biết,phòng ngừa,phát hiện giúp đỡ cơ quan an ninh đấu tranh bóc gỡ các cơ sở tình báo gián điệp của nước ngoài( chủ yếu TQ).không để chúng hoạt động trên lãnh thổ của VN .hãy nhớ bài hoc ong cha ta đã truyền lại mà điển hình là ( Câu chuyện an dương vương và chiếc nỏ thần ) sẽ hữu ích đấy ..

tran quang
4

Trung quốc còn tuyển tiểu thương,người dạy nghề ...để làm điệp viên nên chúng ta phải hết sức cảnh giác với bọn Bành trướng Bắc kinh.

Xem thêm bình luận
Tin khác