Được quan tâm

Báo Hàn: Triều Tiên đã thông báo xử tử Bộ trưởng Quốc phòng

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Truyền thông Hàn Quốc cho rằng việc Bộ trưởng Quốc phòng bị xử tử đã khiến dư luận xã hội Triều Tiên hoang mang.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Ảnh: Đa Chiều.

Đa Chiều ngày 22/5 đưa tin, truyền thông Hàn Quốc nói rằng Bắc Triều Tiên đã công bố thông tin vụ xử tử Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Hyon Yong-chol trong hội nghị cán bộ Chính trị toàn quân. Không những thế, thông tin này còn được phổ biến tới hội nghị các đảng bộ tỉnh thành.

Nguyên nhân tướng Hyon Yong-chol bị hành quyết được cho là vì ông "bất mãn với tư tưởng của đảng và vai trò lãnh đạo của Chủ tịch Kim Jong-un". Truyền thông Hàn Quốc cho rằng việc Bộ trưởng Quốc phòng bị xử tử đã khiến dư luận xã hội Triều Tiên hoang mang. 

Tờ Daily NK hôm 20/5 dẫn nguồn tin từ Triều Tiên cho biết, ngày 16/5 hội nghị đảng bộ tỉnh Ryanggang, Bắc Triều Tiên đã chính thức công bố về việc xử tử Hyon Yong-chol cùng nguyên nhân hành quyết. Nguồn tin này nói rằng các quan chức Triều Tiên hiện nay đều lo ngại nên hạn chế tối đa phát ngôn, bình luận.

Trong đợt "thanh trừng" này, ngoài Đại tướng Hyon Yong-chol còn có 5 quan chức cấp cao khác có liên quan đến ông. Nguồn tin thứ 2 từ tỉnh Nam Pyongan cho biết, trong hội nghị công tác chính trị toàn quân người ta thông báo rằng Hyon Yong-chol đã chống lệnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đồng thời còn là một "phần tử chủ nghĩa quân phiệt chuyên quyền độc đoán".

Các cán bộ chính trị đều lo ngại bị liên lụy nên cam kết sẽ phát động phong trào đấu tranh tư tưởng, loại bỏ các "phần tử phản đảng, phản cách mạng" trong đơn vị mình. Sau Jang Song-thaek đến Hyon Yong-chol, toàn những bậc công thần bị xử tử, quan chức nước này không biết bao giờ sẽ tới lượt mình nên rất thận trọng và lo ngại.

 

 

Hồng Thủy
Từ khóa :
quan chức , nhà lãnh đạo , chính trị , CHDCND Triều Tiên , bình luận , nguồn tin , tướng , lo ngại , hành quyết , xử tử , bộ trưởng quốc phòng , hyon yong chol
Báo Hàn: Triều Tiên đã thông báo xử tử Bộ trưởng Quốc phòng
Bình luận
Hoàng
3

Một đất nước mà có một lãnh đạo tối cao có quyền xét xử bất kỳ ai mà không cần tòa án xét xử một cách công minh thì đó là một đất nước vô luật pháp

Lê văn Khiêm
2

Sấm trạng Trình có câu: Kim tịch sinh ngưu lang --- Xin chờ xem kết cục. --- Tàn bạo = sắp tàn nên bạo tay giết chóc

Tiến Hùng
1

Trong muôn vàn cách tự kết liễu thì đây là một trong những cách đó,nó vừa tốn kém cả tiền bạc và thời gian

Nguyen Mạnh
7

Dấu hiệu cho thấy Hồi kết sắp đến rồi

Bankimoon
8

Nếu đất nước bị cai trị bởi một tên độc tài, tánh khí thất thường (có dấu hiệu tâm thần) thì đúng là đại họa cho quốc gia đó, như trường hợp Hitler của Đức Quốc Xã.

Tri Minh
0

Ngài tổng thư ký liên hợp quốc nói hay quá ha ! .

Nhím Già
9

Giết hết cán bộ thì lấy ai làm việc nữa ?

Xem thêm bình luận
Tin khác