Được quan tâm

Báo Pháp: Chỉ vài năm nữa, quân đội Ukraine sẽ không còn binh sĩ nào

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - "Với tốc độ này, chỉ một vài năm nữa quân đội của Tổng thống Petro Poroshenko sẽ không còn ai", tờ Nations Presse nhấn mạnh.

Tờ Sputnik ngày 28/6 dẫn thông tin từ tạp chí Pháp nói rằng, chính phủ Kiev đang cố gắng huy động càng nhiều binh sĩ càng tốt và gửi họ đến chiến trường miền Đông. Nhưng do thiếu đào tạo, tỷ lệ tử vong của họ đang rất lớn.

Binh sĩ Ukraine. Ảnh Sputnik. 

Theo tạp chí Nations Presse, chỉ có khoảng 1/3 binh sĩ Ukraine hoạt động ở Donbass là đã được huấn luyện bài bản. Số còn lại gần như chẳng khác nào là bia đỡ đạn khi đối mặt với kẻ thù.

Nguyên do theo tạp chí Pháp là các tân binh Ukraine chỉ được huấn luyện quân sự trong 3 tháng ngắn ngủi trước khi được điều động đến chiến trường, thời gian quá ngắn ngủi để học học được kỹ năng chiến đấu và cách sử dụng thành thục các loại vũ khí hiện đại giúp sống sót trên chiến trường.

Kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột tại miền đông Ukraine vào tháng 4 năm ngoái, 10.000 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng và khoảng 20.000 người khác bị thương; khoảng 50.000 người khác không có khả năng chiến đấu vì những lý do y tế khác nhau, gồm cả những người đào ngũ.

"Với tốc độ này, chỉ một vài năm nữa quân đội của Tổng thống Petro Poroshenko sẽ không còn ai", tờ Nations Presse nhấn mạnh.

Tuần trước, có báo cáo nói rằng hơn 10.000 binh sĩ Ukraine đã đào ngũ kể từ khi cuộc xung đột ở Donbass bắt đầu. Cho đến nay, Quốc hội Ukraine đã tiến hành 6 đợt động viên bổ sung. Tuy nhiên biện pháp này không nhận được sự ủng hộ của công chúng.

Nhiều người Ukraine đã bỏ trốn khỏi đất nước hoặc tìm kiếm các giấy chứng nhận y tế giả để thoát nghĩa vụ quân dịch. Hơn 1,3 triệu người Ukraine ở tuổi quân dịch đang cư trú ở Nga, Sputnik cho biết.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
tổng thống , Nga , chính phủ , quân đội , ủng hộ , thiệt mạng , bị thương , vũ khí
Báo Pháp: Chỉ vài năm nữa, quân đội Ukraine sẽ không còn binh sĩ nào
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác