Được quan tâm

Bình Nhưỡng dọa "thống nhất Triều Tiên", Bắc Kinh triệu gấp Đại sứ

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn Yonhap)

(GDVN) - Để giữ thể diện cho Bình Nhưỡng, những lần triệu tập Đại sứ gây áp lực không được thông báo cho giới truyền thông, báo chí.


Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un


Ngày 3/2, Ủy ban Hòa bình thống nhất Bắc Triều Tiên tuyên bố, để đáp trả việc Hàn Quốc tham gia thực hiện các biện pháp trừng phạt Bình Nhưỡng theo nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Bắc Triều Tiên sẽ khởi động "cuộc chiến tranh vĩ đại thống nhất tổ quốc."

Theo tuyên bố này, Bình Nhưỡng "hoàn toàn sẵn sàng đương đầu với biện pháp trừng phạt kinh tế và quân sự từ phía các thế lực thù địch". Bắc Triều Tiên cảnh báo rằng tất cả những ai liên quan tới việc thực hiện các biện pháp trừng phạt kinh tế và quân sự chống lại Bình Nhưỡng "sẽ phải hứng chịu đòn giáng trả chí mạng".

trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên liên tục leo thang sau những tuyên bố, dọa dẫm từ Bình Nhưỡng, Lim Sung-nam, Trưởng đoàn đàm phán Hàn Quốc về vấn đề hạt nhân Bắc Triều Tiên dự kiến sẽ bay sang Trung Quốc ngày mai 4/2 để tham vấn Vũ Đại Vĩ, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc về các biện pháp ngăn chặn các hành động khiêu khích từ Bình Nhưỡng.

Trong khi đó,  Lee Kyu-hyung, Đại sứ Hàn Quốc tại Bắc Kinh đã đến gặp Vũ Đại Vĩ và các nhà ngoại giao cao cấp khác của Trung Quốc nhờ họ giúp ngăn chặn Bắc Triều Tiên tiến hành thử hạt nhân lần thứ 3, các nguồn tin ngoại giao tại Bắc Kinh nói với Yonhap.

Nhiều nguồn tin ngoại giao của Yonhap tại Bắc Kinh cho hay, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã triệu Đại sứ Bắc Triều Tiên tại nước này Ji Jae-ryong nhiều lần đến để phản đối kế hoạch thử nghiệm hạt nhân lần 3 mà Bình Nhưỡng tuyến bố hôm 24/1.

Trung Quốc bày tỏ lo ngại rằng Bắc Triều Tiên đã bỏ những nỗ lực phi hạt nhân hóa bán đảo và kêu gọi Bắc Triều Tiên dừng lại vụ thử nghiệm hạt nhân lần 3 bởi nó sẽ tạo ra một cục diện căng thẳng chưa từng có trên bán đảo Triều Tiên. Để giữ thể diện cho Bình Nhưỡng, những lần triệu tập Đại sứ gây áp lực không được thông báo cho giới truyền thông, báo chí.

Hồng Thủy (Nguồn Yonhap)
Từ khóa :
bắc triều tiên , bình nhưỡng , thử hạt nhân , báo giáo duc , giaoduc , tinh hinh bien dong
Bình Nhưỡng dọa "thống nhất Triều Tiên", Bắc Kinh triệu gấp Đại sứ
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác