Bộ trưởng QP Mỹ: Trung Quốc phải chấm dứt đe dọa láng giềng

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn AFP)

(GDVN) - Panetta đã bày tỏ sự quan ngại về tình huống radar tên lửa tàu khu trục Trung Quốc ngắm bắn tàu hộ vệ và máy bay trực thăng quân sự Nhật Bản ngoài Biển Hoa Đông bởi nó hoàn toàn có thể rơi khỏi tầm kiểm soát.


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta hôm thứ Tư đã kêu gọi Trung Quốc nên tránh đối đầu và tìm kiếm các cuộc đối thoại hòa bình với Nhật Bản và các nước láng giềng khác khi giải quyết các tranh chấp chủ quyền lãnh thổ.

Người đứng đầu Lầu Năm Góc cho hay ông đã kêu gọi Bắc Kinh và các bên liên quan ngồi lại đàm phán một thỏa thuận khu vực nhằm tháo gỡ các bất đồng về tranh chấp lãnh hải.

Trong bài phát biểu tại Đại học Georgetown, ông Panetta đã bày tỏ sự quan ngại về tình huống radar tên lửa tàu khu trục Trung Quốc ngắm bắn tàu hộ vệ và máy bay trực thăng quân sự Nhật Bản ngoài Biển Hoa Đông bởi nó hoàn toàn có thể rơi khỏi tầm kiểm soát.

Leon Panetta cho rằng, một quốc gia có thể phản ứng theo cách này hay cách khác có thể tạo ra một cuộc khủng hoảng thậm chí còn trầm trọng hơn. Theo ông, Trung Quốc, Mỹ và các nước khác nên ngồi lại với nhau để giải quyết những thác thức chung, trong đó có vấn đề tranh chấp lãnh thổ.

"Trung Quốc không được đe dọa  các nước khác có tranh chấp lãnh hải", Leon Panetta nhấn mạnh.


Hồng Thủy (Nguồn AFP)
Từ khóa :
tinh hinh bien dong , senkaku , trung quoc de doa , bao giao duc , giao duc viet nam
Bộ trưởng QP Mỹ: Trung Quốc phải chấm dứt đe dọa láng giềng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác