Chính khách Nga: Mỹ dùng "thiên thạch" để cảnh cáo Ngoại trưởng Nga

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn RT)

(GDVN) - Vladimir Zhirinovsky, lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do, tuyên bố vụ thiên thạch tấn công khu vực Urals Nga hôm 15/2 thực chất là một vụ thử nghiệm vũ khí mới của Mỹ.


"Mọi người giống như bộ lạc nguyên thủy. Thiên thạch ư? Vũ trụ có quy luật riêng của nó... Khi một thứ gì đó rơi xuống thì nó là cái gì đó do con người tạo ra. Con người rất hiếu chiến và khiêu khích" - nhà lãnh đạo nổi tiếng là người thẳng tính của Nga cho biết.


Hình ảnh một thiên thạch rơi xuống khu vực Urals hôm 15/2.

Tuần trước, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã hai ngày liên tiếp cố gắng gọi điện cho Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hội đàm về vụ thử nghiệm hạt nhân lần thứ 3 của Triều Tiên và xung đột tại Syria nhưng đều không thành công. 

Do đó, theo ông Zhirinovsky, trận mưa sao băng ở Urals có thể là thứ Mỹ tạo ra nhằm "muốn cảnh báo ông Lavrov" rằng Mỹ cũng có thể gây ảnh hưởng tới nước Nga. 

Trước đó, ngày 14/2, Moscow đã xác nhận thông tin rằng hai ngày trước đã nhận được yêu cầu của Washington tổ chức một cuộc đàm thoại khẩn cấp giữa ông Kerry và Lavrov. 

Vladimir Zhirinovsky, lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do Nga.

Moscow đã bác bỏ "báo cáo không chính xác" của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland về việc Bộ này đã không liên lạc được với ông Lavrov trong 2 ngày liên tiếp. 

Theo phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashenko, ông Kerry đã không thể liên lạc được với ông Lavrov do lịch làm viện bận rộn cũng như chuyến công du châu Phi của Ngoại trưởng. 

Trong khi đó, ông Zhirinovsky đã buộc phải gỡ giải thuyết đăng trên tường blog của mình liên quan tới vụ thiên thạch tấn công khu vực Urals sau khi nhiều người xem bày tỏ bất bình.

"Đó không còn là một trò đùa nữa, mà đó là một phán đoán điên rồ" - một người dùng internet có tên Sandro 737 nhận xét.

Tuy nhiên, một số lại bày tỏ sự ủng hộ đối với Zhirinovsky khi cho rằng: "Những người chỉ trích Zhirinovsky đơn giản là không hiểu vấn đề. Ông ấy chỉ nói là có thể. Chúng ta biết rất ít thông tin về bản chất của các loại vũ khí quân sự hiện đại và ai có thể đảm bảo rằng NATO không tiến hành một thử nghiệm mới?".


Nguyễn Hường (nguồn RT)
Từ khóa :
thiên thạch , Ngoại trưởng Nga , sao băng , blog , Bộ Ngoại Giao , phát ngôn viên , Victoria , vũ khí
Chính khách Nga: Mỹ dùng "thiên thạch" để cảnh cáo Ngoại trưởng Nga
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : NỔ THIÊN THẠCH Ở NGA
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác