Được quan tâm

"Chính quyền Ukraina ra lệnh tổng động viên đối phó với Nga"

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraina (NSDC) đã ra lệnh tổng động viên trên toàn quốc.

 

Andrew Paruby.
Lệnh tổng động viên được đưa ra trong tối ngày 1/3 và được tiết lộ trên Facebook cá nhân của Andrew Paruby, người từng là thư ký của NSDC, vào sáng sớm hôm nay.

Trong tối 1/3, quân đội Ukraina đã được lệnh sẵn sàng chiến đấu và tăng cường bảo vệ các cơ sở chiến lược. 

Động thái trên được đưa ra sau khi Thượng viện Nga đồng ý phê chuẩn đề nghị của Tổng thống Vladimir Putin cho phép triển khai quân đội tới Ukraina để bảo vệ lợi ích và người dân của mình.

Các quan chức Nga trước đó nói rằng quyết định sử dụng quân đội trên lãnh thổ Ukraina chưa được thực thi, nhưng cho biết, Moscow sẵn sàng sử dụng vũ lực nếu Ukraina sử dụng vũ lực chống lại dân thường ở Crimea hoặc các vùng phía đông, nơi có nhiều người Nga sinh sống. 

 


Nguyễn Hường
Từ khóa :
ukraina , crimea , nga , quân đội Ukraina , vladimir putin
"Chính quyền Ukraina ra lệnh tổng động viên đối phó với Nga"
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
2

Theo minh Nga can thiệp là chuyện tất yếu. Bảo vệ ng dân là một lí do ngoài ra cũng ko thể để liên minh khác làm ảnh hưởng tới lợi ích chính trị và kinh tế của Nga ở Ukraina dc.

Giang
11

Thế giới ngày nay luôn sẵn sàng cho mọi tình huống. Không có đồng minh vĩnh viễn, không có kẻ thù vĩnh viễn. Chỉ có lợi ích quốc gia là vĩnh viễn.

thích
5

đình lan - Thế thì lâu nay Mỹ và nato đem quân vào Irak, Apganistan, kosovo vv.. thì là cái gì đó. Nga động binh là để bảo vệ công dân Nga và không để cho đàn sói Nato tiến sát vào ngay biên giới mình

dinhlan
19

Nga bây giờ đã lộ bộ mặt thật đạo đức giả khi đem quân can thiệp xâm lược vào Ukraina.

hoanghai
7

Chả có gì sai khi đem quân bảo vệ người dân của mình ở đó cả, khi mà họ hàng của bạn mà bị bắt nạt chắc bạn cũng chả ngồi yên mà nhìn đâu nhỉ

changbietgi
7

Thế giới là thế. Mỹ và đồng minh xâm lược bao nhiêu nước thì khác vẹo gì. Ở đây Nga còn có nhiều lý do thỏa đáng hơn.

Toan Tran
10

Chính trị mà bạn, đừng bao giờ trông ngóng bất cứ cường quốc nào, nếu không nó bán đứng chúng ta lúc nào không biết cũng như Mỹ từng bán đứng VNCH năm xưa ấy mà...

Xem thêm bình luận
Tin khác