Đa Chiều: Triều Tiên đã không còn coi Trung Quốc ra gì

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - "Họ nói gì, họ làm gì, chúng tôi đều không thèm để ý. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo phương hướng của mình và không việc gì phải thảo luận.

Đa Chiều ngày 1/4 bình luận, Triều Tiên đã "vuốt mặt không nể mũi", không còn coi Trung Quốc ra gì khi Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc ngày 1/4 nói với Reuters, kế hoạch đàm phán 6 bên về phi hạt nhân hóa bán đảo (do Trung Quốc đề xuất) đã một đi không trở lại.

Đại sứ Triều Tiên tuyên bố, Bình Nhưỡng không thèm để ý đến các nỗ lực cản trở của Mỹ và đồng minh, tiếp tục phát triển tên lửa đạn đạo và thu nhỏ kích thước đầu đạn hạt nhân. Ông chỉ trích hoạt động tập trận của liên minh Mỹ - Hàn là nhằm uy hiếp lãnh đạo Triều Tiên.

Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un, ảnh: Yonhap.

Tháng Giêng năm nay Triều Tiên thử hạt nhân lần 4 mà nước này tuyên bố với thế giới là thử thành công bom nhiệt hạch. Tháng Hai vừa qua Bình Nhưỡng tiếp tục phóng thử tên lửa đạn đạo tầm xa và nhiều lần bắn các tên lửa tầm ngắn ra biển.

Đại sứ Triều Tiên tuyên bố, Bình Nhưỡng sẽ phản đối các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và nhấn mạnh, bán đảo Triều Tiên đã ở vào trạng thái bên bờ vực chiến tranh.

Khi Reuters hỏi Bình Nhưỡng có cảm thấy áp lực từ việc Trung Quốc và các nước khác gia tăng lệnh trừng phạt, Đại sứ Triều Tiên tuyên bố: "Họ nói gì, họ làm gì, chúng tôi đều không thèm để ý. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo phương hướng của mình và không việc gì phải thảo luận, đối thoại với họ."

Hồng Thủy
Từ khóa :
Kim Jong-un , vũ khí hạt nhân , chiến tranh
Đa Chiều: Triều Tiên đã không còn coi Trung Quốc ra gì
Bình luận
Nguyễn Thị Hiền Mai
4

“Khi Reuters hỏi Bình Nhưỡng có cảm thấy áp lực từ việc Trung Quốc và các nước khác gia tăng lệnh trừng phạt, Đại sứ Triều Tiên tuyên bố: ‘Họ nói gì, họ làm gì, chúng tôi đều không thèm để ý….’ ” Rõ ràng Triều Tiên đang chia “lửa bành trướng” của giới cầm quyền Trung Quốc cực tham thâm ác, giúp ta. Đất nước Triều Tiên ít đồng bằng, nhiều núi đồi, có mùa lạnh kéo dài không trồng trọt gì được, nên họ luôn có khó khăn về lương thực; nhưng nền khoa học công nghệ rất khá. Ta nên giao Triều Tiên gạo cá mắm, và đổi lại là tay nghề khoa học kỹ thuật, bác sĩ y tá kỹ sư sang ta làm việc một thời gian.

Xem thêm bình luận
Tin khác