Doãn Trác dọa: Trung Quốc có thể bắn hạ máy bay, tàu chiến Mỹ ở Trường Sa

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Chính cộng đồng mạng Trung Quốc hoài nghi màn "võ mồm" của Doãn Trác. Bởi ngay cả khi công dân Trung Quốc bị bom đạn quân đội Myanmar giết chết, chính phủ...

Doãn Trác.

Đa Chiều ngày 17/5 đưa tin, xung quanh yêu cầu của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter với thuộc cấp về lựa chọn đưa tàu chiến, máy bay tiến vào phạm vi 12 hải lý xung quanh các đảo nhân tạo Trung Quốc xây dựng (bất hợp pháp) ở quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam), một viên tướng Trung Quốc đã tuyên bố Bắc Kinh sẽ lập tức bắn cảnh cáo hoặc bắn hạ.

Doãn Trác, một viên Thiếu tướng hải quân nghỉ hưu nói với tờ Nhân Dân nhật báo, chỉ cần tàu chiến hay máy bay Mỹ tiến vào khu vực phạm vi 12 hải lý mà Bắc Kinh gọi là "vùng biển, vùng trời chủ quyền" thì quân đội Trung Quốc có quyền lập tức bắn cảnh cáo hoặc bắn hạ. Nhân Dân nhật báo cho rằng mặc dù khả năng Mỹ kéo tàu chiến, máy bay áp sát đảo nhân tạo Trung Quốc mới chỉ là giả thuyết lời nói, nhưng Bắc Kinh đã phải cảnh giác.

Các bước phản ứng của quân đội theo Doãn Trác nên tuân thủ trình tự, đầu tiên là cảnh báo xua đuổi, không được thì bắn cảnh cáo, và cuối cùng là nổ súng bắn hạ. Nhưng dù sao ông Trác cho rằng cũng nên tránh hành động quá khích vì nó bất lợi cho cả hai bên.

Tuy nhiên Đa Chiều cho rằng ngay chính cộng đồng mạng Trung Quốc hoài nghi màn "võ mồm" của Doãn Trác. Bởi ngay cả khi công dân Trung Quốc bị bom đạn quân đội Myanmar giết chết, chính phủ và quân đội nước này cũng chỉ phản đối ngoại giao chứ không bắn trả thì làm gì có gan bắn hạ một tàu chiến hay máy bay Hoa Kỳ.

 

 

Hồng Thủy
Từ khóa :
tuyên bố , máy bay , chính phủ , Mỹ , quân đội , phản đối , Trung Quốc , ngoại giao
Doãn Trác dọa: Trung Quốc có thể bắn hạ máy bay, tàu chiến Mỹ ở Trường Sa
Chủ đề : Biển Đông
Bình luận
LINH SƠN
1

Chắc chắn TQ không bao giờ dám động thủ trước với Mỹ. TQ chỉ giỏi võ mồm với các nước nhỏ bé láng giềng mà thôi.

vo tan thu
4

Tôi chỉ cần TQ làm trầy sướt hạm đội của MỸ thôi...

trungthanh
10

Gìa về hưu rồi mà vẫn còn rất ngoan cố hiếu sát ! chỉ muốn cho nhân dân của mình thêm lầm than, đau khổ chết chóc vì chiến tranh !!! gây với ai chứ gây với cường quốc bom đạn chỉ có rước thêm thảm họa vào dân tộc mình mà thôi.

Cao Thanh Cẩm
21

Theo tôi thì Mỹ rất mong muốn và đang chờ TQ nổ súng trước.

BÙI NGỌC
17

ÔNG NÀY BỊ CUỒNG NGÔN RỒI. TRUNG QUỐC CÓ GAN BẰNG TRỜI CŨNG KHÔNG DÁM KHIÊU KHÍCH MỸ MẠNH ĐÉN THÊ. ÔNG NÀY CHỈ CUỒNG NGÔN CHO SƯƠNG CÁI MIỆNG MỘT TÍ THÔI.

hoàng thị phương
11

"Thùng rỗng kêu hơn thùng đầy"

Quang Chiêu
6

Mỹ kéo quân đến vùng biển quốc tế hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến Trung quốc! Cớ sao họ lại phản ứng thái hóa như vậy nhỉ?

Nguyễn Huỳnh Thanh Vũ
24

Thực tế ko 1 nước nào dám ho he với 1 nước mạnh nhất hành tinh, siêu cường suy nhất trên TG, ít nhất là trong tương lai gần. TQ ngoài mặc thì đang lên gân, trong ruột thì lo gần chết việc Mỹ đặt trong tâm chiến lược ở Châu Á, nhất là khi mấy ứng cử viên tỗng thống Mỹ sắp tới ai cũng tranh cử bằng chiêu "rắn tay" với TQ.

Xem thêm bình luận
Tin khác