Giới khoa học cảnh báo, ô nhiễm không khí ở TQ có thể gây chết người

(GDVN) - Đang tồn tại một hợp chất trong sương khói ở các đô thị lớn tại Trung Quốc có thể gây ra ung thư giống như những gì đã được tìm thấy ở Los Angeles, Mỹ những năm 1940, 1950.

Hình minh họa

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc vừa cảnh báo về mức độ ô nhiễm tại Bắc Kinh đã lên đến mức nghiêm trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Giới truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm qua 18/2 đã báo cáo kết quả nghiên cứu về khói bụi trong không khí ở Bắc Kinh, Thiên Tân và Hà Bắc được thực hiện bởi viện Hàn lâm khoa học Trung Quốc.

Họ nói rằng đã phát hiện thấy các hạt của một hợp chất hữu cơ tạo ra hiện tượng sương khói trong không khí, khi con người hít thở trong bầu không khí ô nhiễm này sẽ dễ gặp các vấn đề về hô hấp và mắt.

Các nhà khoa học Trung Quốc cũng cho biết đang tồn tại một hợp chất trong sương khói ở các đô thị lớn tại Trung Quốc có thể gây ra ung thư giống như những gì đã được tìm thấy ở Los Angeles, Mỹ những năm 1940, 1950.


Giới khoa học Trung Quốc kêu gọi chính phủ nước này cần có các biện pháp kịp thời để ngăn chặn ô nhiễm không khí, trong đó bao gồm việc thắt chặt kiểm soát khí thải xe và trang bị, lắp đặt các thiết bị loại bỏ các chất ô nhiễm từ khói của các nhà máy.


Hồng Thủy (Nguồn: NHK)
Đang tải tin...