Hàn Quốc báo động quân đội sẵn sàng chiến đấu

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Korea Herald)

(GDVN) - Hàn Quốc quyết định báo động sẵn sàng chiến đấu cấp 1, cấp cao nhất trong khi giới tình báo Mỹ - Hàn đã phát hiện ra các xe chỉ huy vụ thử nghiệm hạt nhân được Bắc Triều Tiên ngụy trang khá kín đáo.


Lực lượng tên lửa sư đoàn bộ binh 22 Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật trong ngày hôm qua 31/1

Korea Herald ngày 1/2 đưa tin, nhằm đối phó với vụ thử hạt nhân từ Bắc Triều Tiên, hôm qua 31/1 quân đội Hàn Quốc quyết định báo động sẵn sàng chiến đấu cấp 1, cấp cao nhất trong khi giới tình báo Mỹ - Hàn đã phát hiện ra các xe chỉ huy vụ thử nghiệm hạt nhân được Bắc Triều Tiên ngụy trang khá kín đáo.

Theo phân tích của giới tình báo Mỹ - Hàn, Bình Nhưỡng đã lắp đặt các thiết bị đo bức xạ hạt nhân phát ra từ vụ nổ. Một nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc xác nhận họ đã phát hiện được chiếc xe chỉ huy vụ gây nổ hạt nhân thử nghiệm từ xa được Bắc Triều Tiên ngụy trang cẩn mật.

Trong phiên họp khẩn cấp với Hội đồng An ninh quốc gia ngày hôm qua, Tổng thống sắp mãn nhiệm Lee Myung-bak đã chỉ thị cho Bộ trưởng Quốc phòng Kim Kwan-jin báo động quân đội sẵn sàng chiến đấu.

Ông cũng kêu gọi Bình Nhưỡng dừng những phát ngôn khiêu khích và tuân thủ các quyết định của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, nếu Bình Nhưỡng vẫn tiếp tục khiêu khích nó sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng.

Hiện tại các tàu chiến Hải quân Hàn Quốc đã được điều động án ngữ gần "đường ranh giới phía Bắc" - biên giới trên biển giữa hai miền Triều Tiên.

Sau phiên họp, ông Kim Kwan-jin đã lập tức ra kiểm tra sẵn sàng chiến đấu của một đơn vị gần biên giới, tại đây Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc nhấn mạnh: "Điều quan trọng là để cho đối phương thấy được tư thế mạnh mẽ của chúng ta và nguyên tắc chúng ta sẽ tấn công đáp trả đầy đủ và chính xác đối với những hành vi khiêu khích."


Hồng Thủy (Nguồn: Korea Herald)
Từ khóa :
bắc triều tiên , thử nghiệm hạt nhân , báo động , sẵn sàng chiến đấu , báo giáo dục , giáo dục việt nam , giaoduc
Hàn Quốc báo động quân đội sẵn sàng chiến đấu
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : QUÂN ĐỘI TRIỀU TIÊN - HÀN QUỐC
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác