Iran xây đường hầm gió thử siêu thanh thử tên lửa

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)

(GDVN) - Đường hầm gió siêu thanh mới có thể được dùng để thử nghiệm cho các thiết bị có vận tốc trên 8 Mach.

Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ngày 3/2 tuyên bố đã hoàn thành công trình xây dựng đường hầm gió siêu thanh dùng để thử nghiệm tên lửa và nghiên cứu hàng không vũ trụ.

Chuẩn tướng Mohammad-Ali Jafari.

Theo tuyên bố của Tư lệnh IRGC, Chuẩn tướng Mohammad-Ali Jafari, đường hầm gió siêu thanh có thể được dùng để thử nghiệm cho các thiết bị có vận tốc trên 8 Mach.

"Xây dựng đường hầm gió là một thành tựu tuyệt vời vì nó được sử dụng để thử nghiệm tên lửa và hàng không vũ trụ", tướng Jafari cho biết thêm nhân chuyến thăm Đại học Imam Hussein (PBUH) ở Tehran.

Chỉ hủy IRGC nói rằng các đường hầm gió trước đó của Iran chỉ cho phép thử nghiệm các thiết bị ở cấp độ thấp, dưới 1 Mach, và Iran buộc phải đem tên lửa ra ngoài trời thử nghiệm.

Tuy nhiên, với đường hầm mới, Iran không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn có thể bảo mật các thông tin liên quan tới các tên lửa mà nước này tự thiết kế, sản xuất. 

Trước đó một ngày, chỉ huy IRGC cũng đã lên tiếng ca ngợi sự thành công của Iran trong việc chế tạo chiến đấu cơ mới có khả năng tránh được radar mang tên Qaher 313.

Trong những năm gần đây Iran đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong lĩnh vực quốc phòng và có khả năng tự cung tự cấp phần lớn phần cứng quân sự cần thiết và hệ thống phòng thủ.

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
Từ khóa :
Iran , tên lửa , đường hầm gió , IRGC
Iran xây đường hầm gió thử siêu thanh thử tên lửa
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác