Kanwa: Hệ thống K-300P Việt Nam là mũi nhọn trong tác chiến bất đối xứng

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Những vũ khí này có thể tạo cho Việt Nam các mũi nhọn tấn công trong một cuộc chiến tiềm tàng bất đối xứng chống lại các hành vi xâm lược, khiêu khích.

Hình minh họa, ảnh: Vượng Báo.

Vượng Báo Đài Loan ngày 13/6 dẫn nguồn tin tạp chí về quân sự Trung Quốc tại Canada, Kanwa cho rằng Hải quân Việt Nam có thể tung ra một cuộc tấn công trực tiếp vào căn cứ hải quân Tam Á trên đảo Hải Nam bằng hệ thống phòng thủ tên lửa K-300P Bastion-P di động ven biển.

Việt Nam đã dành nhiều quan tâm, chú ý đến lực lượng bảo vệ bờ biển của mình do Trung Quốc (nhảy vào) tranh chấp lãnh thổ trên Biển Đông. K-300P Bastion-P được Nga cung cấp cho phép Hải quân Việt Nam khởi động tên lửa hành trình P-800 Oniks chống hạm được thiết kế tấn công đánh chìm các chiến hạm mặt nước.

Với tầm bắn 300 km, tên lửa này có thể tấn công các mục tiêu quan trọng của Trung Quốc ở đảo Hải Nam, Kanwa bình luận. Trên đảo Hải Nam có những căn cứ quân sự trung gian của quân đội Trung Quốc phục vụ cho các dự án (tham vọng độc chiếm) ở Biển Đông, K-300P Bastion-P có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho hạm đội Nam Hải.

Một khi phải giao chiến với hải quân Trung Quốc ở vùng biển ven bờ, các tên lửa đạn đạo chống hạm Kh-35E được biên chế cho 2 tàu lớp Gepard của Hải quân Việt Nam cùng các tàu chiến khác sẽ có uy lực chết người đối với bất kỳ chiến hạm nào của Trung Quốc hoạt động trong khu vực.

Tầm bắn của Kh-35E hiện là 130 km, tuy nhiên nó có thể được mở rộng lên 260 km nếu Hải quân Việt Nam trang bị phiên bản tiên tiến hơn, Kh-35UE Super-Uran. Những vũ khí này có thể tạo cho Việt Nam các mũi nhọn tấn công trong một cuộc chiến tiềm tàng bất đối xứng chống lại các hành vi xâm lược, khiêu khích.

Hồng Thủy
Từ khóa :
Nga , tấn công , quân đội , quân sự , tên lửa , Trung Quốc , vũ khí , tàu chiến , Biển Đông , tinh hinh bien dong , Tam Á
Kanwa: Hệ thống K-300P Việt Nam là mũi nhọn trong tác chiến bất đối xứng
Chủ đề : BIỂN ĐÔNG
Bình luận
khainguyen
13

Đúng vậy, nếu Việt Nam phát triễn được các loại tên lửa có tầm bắn từ 500km trở lên thì quá tuyệt vời! với tầm bắn đó nó có thể bao phủ toàn bộ căn cứ hải quân Hải Nam của TQ, cũng như đủ sức vươn tới Trường Sa (giãm thiệt hại cho tàu chiến, về số lượng chúng ta không bằng họ), với những bệ phóng di động Bastion K300 từ đất liền dọc theo duyên hải rất lợi hại ( tránh được đòn phản kích) chúng ta hoàn toàn có khả năng làm chủ toàn bộ vùng biển của mình. Riêng căn cứ Cam Ranh do quá gần căn cứ Hải Nam (trong tầm bắn của Đông Phong) nên ngay cả Mỹ cũng không muốn cho tàu chiến của họ đóng ở Cam Ranh (dù VN đồng ý), chiến thuật của Mỹ là cho tàu sân bay cách TQ khoảng 1000km, rồi dùng X37 không người lái tấn công từ xa ( tránh thiệt hại tối đa). Việt Nam nên xây dựng thêm một căn cứ Hải Quân ở vùng cực nam ( bờ biển dài cần tối thiểu 2 căn cứ, tránh dồn trứng vào một giỏ), đồng thời tăng cường lá chắn cho Cam Ranh.

Xem thêm bình luận
Tin khác