Kim Jong-un thị sát trung đoàn không quân, nhắc "sẵn sàng chiến đấu"

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)

(GDVN) - Kim Jong-un kêu gọi những quân nhân trung đoàn Không quân này luôn sẵn sàng cho những trận đánh, đồng thời đánh giá, trung đoàn không quân 323 sẽ đóng một vai trò quan trọng "trong cuộc chiến đấu với những kẻ thù".Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un thị sát trung đoàn Không quân 323

Hãng thông tấn Yonhap Hàn Quốc ngày 21/2 đưa tin, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un vừa có chuyến thị sát trung đoàn Không quân 323 được mệnh danh là trung đoàn O Jung-hup-led số 7, một đơn vị không quân chủ lực của quân đội Bắc Triều Tiên.

Trong chuyến thị sát lần này, Kim Jong-un đã tặng một số ống nhòm và súng trường tự động cho những người lính thuộc trung đoàn ông đến thăm, đồng thời kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu của đơn vị này.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un kêu gọi những quân nhân trung đoàn Không quân này luôn sẵn sàng cho những trận đánh, đồng thời đánh giá, trung đoàn không quân 323 sẽ đóng một vai trò quan trọng "trong cuộc chiến đấu với những kẻ thù".

Chuyến thị sát trung đoàn Không quân của nhà lãnh đạo Kim Jong-un được thực hiện trong bối cảnh bán đảo Triều Tiên gia tăng căng thẳng khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử nghiệm hạt nhân lần 3.

Động thái trên được giới quan sát Hàn Quốc cho rằng, rất có thể trung đoàn Không quân 323 có liên quan đến các hoạt động của tên lửa Bắc Triều Tiên, đồng thời là nỗ lực nhằm khẳng định với cộng đồng quốc tế rằng Bình Nhưỡng luôn sẵn sàng sử dụng sức mạnh quân sự đối phó với các tình huống.Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
Từ khóa :
bắc triều tiên , trung đoàn không quân , kim jong un , thử hạt nhân , bao giao duc , bien dong
Kim Jong-un thị sát trung đoàn không quân, nhắc "sẵn sàng chiến đấu"
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác