La Viện: F-15 Nhật Bản "chơi ác" chỉ cách máy bay Y-8 có 5 mét

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)

(GDVN) - La Viện tiết lộ, chiến đấu cơ Nhật Bản còn thường "đùa" rất nguy hiểm, có lúc F-15 Nhật Bản chỉ bay cách chiếc Y-8 có 5 mét, chỉ chút nữa là có thể đâm vào nhau.


Thiếu tướng diều hâu La Viện "lên lớp kiến thức quốc phòng" cho Bộ trưởng Nhật BảnNgày 17/2, học giả "diều hâu" Trung Quốc, tướng La Viện sau một thời gian nghiên cứu tài liệu đã chính thức lên tiếng vụ radar tàu khu trục Trung Quốc ngắm bắn tàu hộ vệ Nhật Bản hôm 30/1 vừa qua với kết luận: Giới chức Nhật Bản "hổng" kiến thức quân sự cơ bản!

"Lỗ hổng" kiến thức quân sự đầu tiên của Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, theo La Viện, khi tàu hộ vệ Nhật Bản và tàu khu trục Trung Quốc cách nhau 3 km thì bằng mắt thường cũng có thể nhìn thấy nhau, với hiểu biết của La Viện, trong tầm bắn 3 km thì lính Trung Quốc chẳng cần bật radar ngắm bắn mà cứ bắn thẳng vào tàu Nhật Bản cũng trúng!?

Mặt khác, La Viện cho rằng, "với những ai có chút hiểu biết về vũ khí", phạm vi 3 km là góc mù của xạ thủ tên lửa, với khoảng cách gần như vậy, sau khi tên lửa phóng đi khoảng 1, 2 km thì phần ống phóng sẽ rơi khỏi đầu đạn tên lửa, đầu đạn bắt đầu quá trình tăng gia tốc, cánh tên lửa và đầu dẫn đường còn không kịp phát huy tác dụng thì dù radar ngắm bắn có trúng đầu đạn tên lửa cũng không cách nào tìm chính xác mục tiêu, thì làm sao mà "uy hiếp" được ai và kẻ nào lại làm chuyện ngu ngốc như vậy?

Viên học giả này kết luận rằng, nếu bận sau Nhật Bản có lên tiếng về những động thái quân sự thì nên "chọn người hiểu biết một chút". Ngay cả Mỹ cũng tin lời Nhật Bản, theo La Viện, thật đáng để cho giới lý luận chuyên nghiệp phải chê cười!

"Lỗ hổng" kiến thức quân sự thứ 2, theo La Viện, khi chiến đấu cơ và tàu chiến 2 bên ở khoảng cách gần như vậy mà tàu khu trục Trung Quốc lại không có biện pháp cảnh giới và "cảnh cáo", tức là nó đã tê liệt chức năng sẵn sàng chiến đấu. La Viện "giảng giải" lại cho Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản về sự khác biệt giữa radar trinh sát cảnh báo thông thường và radar tên lửa.

Theo viên tướng này, khi tàu chiến và máy bay Nhật Bản đi sát bên cạnh theo dõi tàu Trung Quốc mà phía Trung Quốc không đề phòng thì khác nào giơ đầu chịu báng. Trong khi đó,  Nhật Bản vừa mới lên tiếng cảnh báo sẽ dùng đạn vạch đường bắn cảnh cáo nếu máy bay Trung Quốc xâm phạm không phận, nhưng theo La Viện, ai biết được đó là đạn cảnh cáo hay đạn thật, rốt cuộc tàu Trung Quốc vẫn phải bật radar đề phòng.

Vấn đề thứ 3, theo La Viện, nếu để xảy ra  tình trạng súng bị cướp cò thì trách nhiệm chắc chắn thuộc về phía Nhật Bản. Viên tướng cho rằng, tàu và máy bay quân sự Trung Quốc đang huấn luyện bình thường ở vùng biển quốc tế, Nhật dựa vào đâu mà đòi bám theo, theo dõi, dựa vào đâu để cam thiệp? Mỗi khi tàu Trung Quốc ra khơi huấn luyện, chiến hạm Nhật Bản thường thường bám theo quan sát, có lúc dàn đội hình "rắn trườn" để gây nhiễu hoạt động của hải quân Trung Hoa.

La Viện tiết lộ, chiến đấu cơ Nhật Bản còn thường "đùa" rất nguy hiểm, có lúc F-15 Nhật Bản chỉ bay cách chiếc Y-8 có 5 mét, chỉ chút nữa là có thể đâm vào nhau.

Kết luận bài "lên lớp kiến thức quân sự phổ thông" cho Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, La Viện khẳng định rằng, lần này mới bật radar tên lửa ngắm bắn tàu Nhật Bản là còn nhẹ. Lần sau mà tàu Nhật Bản còn bám theo, Trung Quốc sẽ bắn cảnh cáo, xua đuổi, nếu không chịu đi là sẽ bắn thật, La Viện dọa.


Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)
Từ khóa :
la viện , thiếu tướng diều hâu , tướng diều hâu , hải quân trung quốc , ngắm bắn tàu nhật , bao giao duc , giao duc viet nam
La Viện: F-15 Nhật Bản "chơi ác" chỉ cách máy bay Y-8 có 5 mét
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : DIỀU HÂU LA VIỆN
Chủ đề : "HỎA LỰC MỒM" TRUNG QUỐC
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác