Lính bắn tỉa giỏi nhất quân đội Mỹ bị bắn chết tại Texas

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Tân Hoa Xã)

(GDVN) -  Tác giả của cuốn tự truyện "American Sniper" (Lính bắn tỉa Mỹ) và là người được coi là tay bắn tỉa cừ khôi nhất lịch sử quân đội Mỹ đã bị bắn chết tại bang Texas nước này hôm 3/2 - truyền thông Mỹ đưa tin cho biết.

Chris Kyle và một người đàn ông khác đã được tìm thấy đã chết tại Rough Creek Lodge, khu săn bắn cao cấp ở miền bắc Texas, vào chiều ngày hôm nay (3/2) - kênh truyền hình địa phương ABC13 đưa tin cho biết.

Chris Kyle

Hiện các nhà điều tra không tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào về vụ nổ súng khiến Kyle thiệt mạng.

Kyle, 38 tuổi, là một cựu lính đặc nhiệm Hải quân Mỹ - SEAL và từng phục vụ 6 năm tại chiến trường Iraq. Cuốn tự truyện bán chạy nhất của Kyle mang tựa "American Sniper" được phát hành tháng 1.2012. 

Trong cuốn sách của mình, Kyle đã cung cấp cho đọc giả cái nhìn khác lạ về tâm lý người thường xuyên phải ẩn nấp, chờ đợi và giết người.

Theo Lầu Năm Góc, Kyle bắn hạ 160 người, trở thành lính bắn tỉa cừ nhất lịch sử quân đội Mỹ. Trong khi đó, Kyle ước tính, ông lấy đi mạng sống của 255 người. Riêng trong trận đánh ở thành phố Fallujah năm 2004, Kyle hạ 40 người.

Nguồn tin tình báo cho hay, quân đội Iraq đặt cho Kyle biệt danh The Devil (Quỷ dữ), treo thưởng 20.000 USD cho ai giết được ông.


Nguyễn Hường (nguồn Tân Hoa Xã)
Từ khóa :
Texas , quỷ dữ , quân đội , bắn hạ , Mỹ , lịch sử , đặc nhiệm , nổ súng
Lính bắn tỉa giỏi nhất quân đội Mỹ bị bắn chết tại Texas
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác