Được quan tâm

Máy bay Malaysia Airlines mất tích vẫn chưa được tìm thấy

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Trái với báo cáo của các phương tiện truyền thông Việt Nam, truyền thông quốc tế cho biết, hiện vẫn chưa tìm thấy chiếc máy bay mất tích.

 

Russia Today, Reuters, Tân Hoa Xã vài phút trước đó đăng tải thông tin cho biết, giới chức Việt Nam và Malaysia đã phủ nhận báo cáo trước đó nói rằng lực lượng cứu hộ Việt Nam đã tìm thấy tín hiệu của chiếc máy bay Malaysia gặp nạn.

Reuters dẫn lời ông Pham Hien, Giám đốc trung tâm tìm kiếm và phối hợp cứu hộ hàng hải Việt Nam, Việt Nam vẫn chưa tìm thấy tín hiệu của chiếc máy bay gặp nạn. Thông tin nói rằng  đã dò được tín hiệu của chiếc máy bay bị mất tích của Malaysia Airlines mà các báo trong nước vừa đăng là tọa độ cuối cùng của chiếc máy bay trước khi mất liên lạc. 

Phía Malaysia Airlines cũng cho biết, hiện họ vẫn chưa có thông tin gì về địa điểm máy bay gặp nạn.

Tân Hoa Xã cho rằng, Việt Nam vẫn chưa xác định được tín hiệu của chiếc máy bay trên. 

 

Phó Chủ tịch Malaysia Airlines, ông Fuad Sharuji, vừa thông báo chiếc máy bay vừa bị mất liên lạc của hãng chỉ mang theo nhiên liệu đủ cho 7 giờ bay.

Phó Chủ tịch Malaysia Airlines, ông Fuad Sharuji, vừa thông báo chiếc máy bay vừa bị mất liên lạc của hãng chỉ mang theo nhiên liệu đủ cho 7 giờ bay và ông quan ngại rằng sự cố có thể xảy ra do hết nhiên liệu, CNN và BBC cho biết. 

BBC dẫn báo Việt Nam đưa tin cho biết, chiếc máy bay chở 239 người của hãng hàng không Malaysia Airlines có thể đã rơi xuống vùng biển tiếp giáp giữa Việt Nam và Malaysia.

Theo lời Chuẩn đô đốc Ngô Văn Phát, chính ủy Hải Quân vùng 5, nói với tờ Tuổi Trẻ cho biết, chiếc máy bay có thể rơi ở vị trí cách đảo Thổ Chu, Phú Quốc 153 hải lý. Tọa độ này được đưa ra dựa trên ước tính tốc độ của máy bay và thời điểm mất liên lạc.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
malaysia airrlines , máy bay mất tích , việt nam
Máy bay Malaysia Airlines mất tích vẫn chưa được tìm thấy
Chủ đề : MÁY BAY MALAYSIA MẤT TÍCH
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác