Máy bay Trung Quốc xâm nhập Senkaku, F-15 Nhật Bản cất cánh khẩn cấp

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: China News)

(GDVN) - Trước khi chiếc Y-12 kịp bay vào không phận Senkaku, F-15 Nhật Bản đóng tại 1 căn cứ ở Okinawa đã được điều động xuất kích khẩn cấp ngăn chặn máy bay Trung Quốc xâm phạm không phận.


F-15 Nhật Bản (hình minh họa)

Tờ China News ngày 28/2 đưa tin, Bộ Quốc phòng Nhật Bản vừa cho biết sáng nay 1 chiếc máy bay Trung Quốc đã xâm nhập không phận Nhật Bản tại Senkaku trên Biển Hoa Đông buộc Không quân nước này phải điều chiến đấu cơ cất cánh khẩn cấp ngăn chặn.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, chiếc máy bay Trung Quốc xâm nhập trái phép không phận Senkaku là chiếc Y-12 Hải giám thuộc Cục Hải dương quốc gia Trung Quốc. 

Trước khi chiếc Y-12 kịp bay vào không phận Senkaku, F-15 Nhật Bản đóng tại 1 căn cứ ở Okinawa đã được điều động xuất kích khẩn cấp ngăn chặn máy bay Trung Quốc xâm phạm không phận.

Đây là lần đầu tiên máy bay Trung Quốc tái xâm nhập không phận Senkaku kể từ hôm 15/1 trở lại đây. Cũng trong ngày 28/2, 3 chiếc tàu Hải giám Trung Quốc số hiệu 50, 15 và 26 vẫn tiếp tục lởn vởn trên vùng biển phụ cận nhóm đảo Senkaku.Hồng Thủy (Nguồn: China News)
Từ khóa :
f-15 nhật bản , hải giám trung quốc , hoa đông , senkaku , biển đông , báo giáo dục
Máy bay Trung Quốc xâm nhập Senkaku, F-15 Nhật Bản cất cánh khẩn cấp
Chủ đề : SENKAKU - HOA ĐÔNG
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác