Được quan tâm

Medvedev cảnh báo kiện Ukraine nếu không trả nợ

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Thủ tướng Medvedev đã phản đối đạo luật mới được chính phủ Kiev thông qua trong đó cho phép Ukraine dừng trả các khoản nợ nước ngoài.

Nga sẽ có hành động cương quyết nếu Ukraine quyết định không trả hết các khoản nợ từ chính phủ cũ cho Moscow, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình quốc gia Vesti ngày 23/5.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.

Trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng Medvedev đã phản đối đạo luật mới được chính phủ Kiev thông qua trong đó cho phép Ukraine dừng trả các khoản nợ nước ngoài.

Ông Medvedev cũng cảnh báo rằng Nga sẵn sàng kiện Ukraine ra tòa án quốc tế để bảo vệ lợi ích của mình nếu không thanh toán khoản nợ 3 tỉ mà chính phủ cựu Tổng thống bị lật đổ Viktor Yanukovych vay trong năm 2013.

Theo nhà lãnh đạo Nga, nếu chính phủ Kiev không thanh toán khoản nợ cho Nga, nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới quá trình thỏa thuận vay nợ giữa Ukraine và IMF. 

Phần lớn 3 tỉ USD Nga cho Ukraine vay năm 2013 là từ ngân hàng nhà nước./.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
Nga , chính phủ , phản đối , Reuters , nhà lãnh đạo , phát biểu , thỏa thuận , cựu tổng thống
Medvedev cảnh báo kiện Ukraine nếu không trả nợ
Bình luận
tri tue
1

Vay thi phai doi, no thi phai tra la binh thuong,con trong hoan canh nay thi cang phai doi ngay lap tuc de " EU va My phai cho ukraina vay de tra no Nga" so tien doi duoc bu vao khoản that thoat do cam van va phat trien them vu khi!

Đỗ Trung
1

Từ hành động đến tuyên truyền đều chống Nga nhưng vẫn xin Nga giảm giá khí đốt với cái mức giá gần như cho không lại còn đòi bùng nợ cũ không trả. Không hiểu phát xít kiev đang nghĩ gì, bợ đỡ Mỹ - EU thì sang đấy mà xin cớ sao đã chống Nga rồi lại vẫn quay lại ngửa tay xin.

Linh Trần
7

tôi để ý đến cờ đỏ búa liềm ở đằng sau thủ tướng Nga trên bục phát biểu!.

cường
4

chính quyền tay sai làm ăn buồn cười thật :) muốn quỵt nợ đây mà. cái kiểu mượn rồi không muốn trả lại cò quay :0

Xem thêm bình luận
Tin khác