Moscow: Pháp phải cung cấp tàu chiến cho Nga theo hợp đồng

Quốc tế

Nhật Minh ( Nguồn RIAN )

(GDVN) - Hôm 19.3, Nga cho biết Pháp phải thực hiện nghĩa vụ của mình theo hợp đồng tháng 6.2011 cung cấp 2 tàu chiến Mistral cho Hải quân Nga hoặc hoàn trả lại tiền.

Hình ảnh tàu chiến Mistral của Pháp.

Hôm thứ hai (17.3), Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius cho biết Paris sẽ xem xét hủy bỏ các thỏa thuận 1,2 tỷ euro nếu Moscow kích động leo thang hơn nữa ở Ukraine.

Tuyên bố được đưa ra sau khi Mỹ và EU áp đặt lệnh trừng phạt đối các quan chức cấp cao của Nga sau cuộc trưng cầu tại Crimea, trong đó đa số các cử tri đều ủng hộ sự ly khai và thống nhất gia nhập vào Nga.

Phó Thủ tướng phụ trách ngành công nghiệp quốc phòng Nga Dmitry Rogozin nói rằng: “Pháp hoặc phải hoàn thành các nghĩa vụ trong hợp đồng của mình cung cấp tàu chiến, hoặc phải hoàn trả lại tiền và các bộ phận của vỏ tàu chiến được lắp ráp tại nhà máy đóng tàu Baltiysky Zavod cho chúng tôi”.

Như nguồn tin mà Tập đoàn đóng tàu Nga trao đổi với hãng RIA Novosti với đề nghị được giấu tên, Pháp cũng sẽ phải trả tiền bồi thường rất lớn nếu nước này chọn cách đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Theo hợp đồng ký kết giữa Nga và Pháp hồi tháng 6 năm 2011, chiếc tàu chiến Mistral đầu tiên của Pháp có tên Nga là Vladivostok sẽ được chuyển giao cho Nga vào cuối năm nay, còn tàu chiến thứ hai Sevastopol sẽ được chuyển giao vào năm 2015.

Các tàu chiến có khả năng chở 16 máy bay trực thăng, 4 tàu đổ bộ, 70 xe bọc thép, 450 binh lính và dự kiến sẽ được triển khai cho Hạm đội Thái Bình Dương của Nga./.
Nhật Minh ( Nguồn RIAN )
Từ khóa :
Nga , Crimea , Ukraine , Mistral
Moscow: Pháp phải cung cấp tàu chiến cho Nga theo hợp đồng
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
Phong Thủy
5

Trong cuộc khủng hoảng này lẽ ra Pháp Đức phải có tiếng nói riêng của mình , nếu sử sự như Pháp tuyên bố thì chẳng khác nào giống một số nước chỉ là vuốt đuôi theo Mỹ .

cường
7

thật sự rất hài hước khi dở trò cấm vận và làm những trò như thế này! đã ký hợp đồng có quyền hủy nhưng phải bồi thường hợp đồng và chữ tín sẽ bị mất. ai đảm bảo được sau này pháp sẽ không làm như vậy với các hợp đồng khác và với các nước khác,. như con nít

Xem thêm bình luận
Tin khác