Nga đã có một phần công nghệ chế tạo tàu Mistral của Pháp

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Pháp đã chuyển giao cho Nga một số công nghệ được sử dụng để đóng tàu Mistral.

 Thông tấn RIA Novosti ngày 18/6 đưa tin cho biết, Pháp đã chuyển giao cho Nga một số công nghệ được sử dụng để đóng tàu Mistral.

Ảnh minh họa. Nguồn Rian.

RIA Novosti dẫn lời Alex Wild, Giám đốc Phụ trách hợp tác quân sự-kỹ thuật của Tổng Công ty Đóng tàu Thống nhất (USC) cho biết, theo hợp đồng được ký giữa Bộ Quốc phòng Nga và công ty đóng tàu DCNS của Pháp, ba công nghệ sẽ được bàn giao.

Ba đối tượng được nhận các công nghệ này gồm Bộ Quốc phồng Nga và công ty đóng tàu Admiralty Shipyards của Nga, ông Wild cho biết trong diễn đàn Army 2015.

Theo ông, Admiralty Shipyards đã được chuyển giao bản vẽ đuôi tàu Mistral. Hai công nghệ khác mà Bộ Quốc phòng Nga nhận được liên quan tới công nghệ lắp ráp các khối lớn được sử dụng trong quá trình chế tạo tàu Mistral.

Trước đó ngày 16/6 truyền thông Nga nói rằng Cục Thiết kế Neva đã bắt đầu sáng tạo bản thiết kế một con tàu mới thay thế tàu Mistral của Pháp mà Nga không thể mua được. 

Dự kiến quá trình chế tạo tàu này sẽ được bắt đầu vào đầu năm 2016. Chương trình thiết kế và chế tạo tàu trực thăng đổ bộ của Nga là một phần trong chương trình dài hạn của ngành đóng tàu quân sự đến năm 2050./.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
Nga , quân sự , Pháp , Bộ Quốc Phòng , máy bay trực thăng , phụ trách , đổ bộ , con tàu
Nga đã có một phần công nghệ chế tạo tàu Mistral của Pháp
Bình luận
Lê Uy Lực
2

Nga chịu nhịn không dám làm căng vụ Pháp không bán tàu Mistralvì còn muốn nhờ Pháp với vai trò hàng đầu của mình trong khối EU có tiếng nói giảm nhẹ cấm vận của khối đối với Nga. Ngược lại Pháp bàn giao một phần công nghệ chế tạo tàu để xoa dịu cơn thịnh nộ của Nga vì vụ đổ bể hợp đồng. Hòn bấc trao đi, hòn chì ném lại thôi mà !

Xem thêm bình luận
Tin khác