Nhật Bản áp đặt lệnh trừng phạt Nga sau sự kiện Crimea

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Mỹ, EU và bây giờ là Nhật Bản liên tục đưa ra các biện pháp trừng phạt Nga, tuy nhiên không có dấu hiệu nào cho thấy Tổng thống Vladimir Putin sẽ nhượng bộ

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản.
Channel News Asia ngày 18/3 đưa tin, Nhật Bản hôm nay cho biết sẽ áp đặt lệnh trừng phạt Nga vì những "động thái tồi tệ" của Moscow trong sự kiên Crimea trưng cầu dân ý ly khai Ukraine để sáp nhập vào Nga.

Hôm Thứ Hai, Tổng thống Valdimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận Crimea như một quốc gia độc lập sau trưng cầu dân ý. Bộ Ngoại giao Nhật Bản gọi điều này là "tồi tệ" khi Nga công nhận độc lập của Crimea. Tokyo cho rằng điều này đã vi phạm chủ quyền, quyền toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine.

Nhật Bản sẽ đình chỉ tất cả các cuộc đàm phán về giảm bớt các yêu cầu thị thực, và sẽ không bắt đầu đàm phán 1 hiệp ước đầu tư mới, một không gian phù hợp bên ngoài và 1 thỏa thuận nhằm ngăn chặn các hoạt động quân sự nguy hiểm. Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết.

Mặc dù Mỹ, EU và bây giờ là Nhật Bản liên tục đưa ra các biện pháp trừng phạt Nga, tuy nhiên không có dấu hiệu nào cho thấy Tổng thống Vladimir Putin sẽ nhượng bộ. Ngược lại Moscow đã nhanh chóng công nhận và tiến hành các thủ tục xem xét sáp nhập Crimea.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nói, Nhật Bản kêu gọi Nga chia sẻ quan điểm của G7, trong đó có Nhật Bản. Tất nhiên Tokyo cũng đang cân nhắc các biện pháp trừng phạt tiếp theo chống lại Nga.

 


Hồng Thủy
Từ khóa :
tinh hinh ukraine , tinh hinh crimea , trưng cầu dân ý , sáp nhập lãnh thổ nga , vladimir putin , bán đảo crimea
Nhật Bản áp đặt lệnh trừng phạt Nga sau sự kiện Crimea
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
Li
7

Rốt cục nhật bản chỉ là loại theo đuôi mỹ! Mỹ sai đâu thì đái đó !

Congly
8

Nhật bản đương nhiên là cam van theo Mỹ rùi vi nga vẫn đang chiếm đóng quần đảo curin của nhật sau thế chiến thứ hai.

Lê Lập Công
6

Thực ra người Nhật chẳng mất gì khi Nga thu hồi Crimea. Có khi còn được lợi. Chỉ có Mỹ và EU mất mặt với Ucraina và thế giới mà thôi. Bài học Cosovo đã được Nga dạy lại cho Mỹ và đồng minh phương Tây. Gậy ông đập lưng ông, trách gì ai được.

Phong Thủy
6

Nhật nên thận trọng trong việc theo chân Mỹ và Phương tây trừng phạt một số quan chức Nga.

Bins bín
2

Nga và Trung sẽ hợp tác tốt bất cần mỹ tây nhật... Sẽ ký hiệp ước hợp tác hữu nghị và liên minh quân sự cho vui!

lê minh tiến
8

Đối với Nhật Bản chính phủ nước này nên có những hành động khéo léo, nếu không sẽ rước họa vào thân. Thứ nhất: Nga và Nhật Bản là đối tác chiến lược của nhau. Hai là: Nga và Nhật Bản cũng đang có tranh chấp về chủ quyền với nhóm đảo phía bắc mà Nga đang kiểm soát. Ba là: Nhật Bản cũng đang có tranh chấp chủ quyền liên quan đến quần đảo Điếu Ngư với Trung Quốc. Bốn là: Về phương diện kinh tế Nhật Bản rất cần kim loại và dầu mỏ của Nga. Cho nên nếu như Nhật Bản theo các nước phương Tây mà trừng phạt Nga thì coi như lấy đá đập vào chân mình, bởi vì : Một khi Nhật Bản trừng phạt Nga thì coi như vấn đề về nhóm đảo phương Bắc sẽ đi vào ngõ cụt, Nga sẽ cương quyết hơn, và lúc đó Nga sẽ đáp trả lại bằng cách đẩy nhanh bán các loại vũ khí tối tân cho Trung Quốc như máy bay chiến đấu Su-35, hệ thống phòng không S-400, làm cho cục diện nghiêng hẳn về phía Trung Quốc, cuối cùng là, Nga sẽ ngừng cung cấp năng lượng cũng như khoáng sản của mình cho Nhật Bản, nền kinh tế Nhật Bản vốn phụ thuộc rất nhiều từ nguồn nguyên liệu thô từ bên ngoài. Vì những lý do trên việc Nhật Bản theo các nước phương Tây trừng phạt Nga là hành động thiếu khôn ngoan nếu như không muốn nói là " lấy đá đập vào chân mình".

cường
4

chuẩn! nhật bản là một nước thiếu thốn tài nguyên

Xem thêm bình luận
Tin khác