Nữ Thiếu tướng Bộ Tổng tham mưu Trung Quốc bị bắt

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Bà Đổng Vưu Tâm 54 tuổi, Phó Cục trưởng Cục Thông tin Bộ Tổng tham mưu quân đội Trung Quốc, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Trung Quốc đã bị bắt.

Đổng Vưu Tâm. Ảnh: SCMP.

South China Morning Post ngày 25/6 đưa tin, một nữ Thiếu tướng thứ 2 đương chức của quân đội Trung Quốc đã bị bắt để điều tra tham nhũng. Đổng Vưu Tâm đã bị tạm giữ vì nghi ngờ nhận hàng triệu tệ tiền hối lộ. 

Bà Đổng Vưu Tâm 54 tuổi, Phó Cục trưởng Cục Thông tin Bộ Tổng tham mưu quân đội Trung Quốc, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Trung Quốc đã bị bắt vì cáo buộc nhận hối lộ 7 triệu tệ. Đây là nữ Thiếu tướng đương nhiệm thứ 2 bị bắt trong chiến dịch đả hổ đập ruồi của ông Tập Cận Bình.

Tờ Quân giải phóng Trung Quốc cho biết, bà Đồng Vưu Tâm cùng với Cao Tiểu Yên - người bị bắt mấy tháng trước là 2 trong 3 nữ sĩ quan được thăng lon Thiếu tướng tháng 6/2012. Bà Tâm và bà Yên đều quê ở tỉnh Hà Nam.

Nguồn tin thân cận với đại quân khu Tế Nam nói với South China Morning Post, cả Đổng Vưu Tâm và Cao Tiểu Yên đều là thành viên "bang Hà Nam" trong quân đội Trung Quốc do Trung tướng Jia Tingan cầm đầu.

 

 

Hồng Thủy
Từ khóa :
quân đội , cáo buộc , Trung Quốc , thành viên , nguồn tin , chiến dịch , nghi ngờ , Tập Cận Bình
Nữ Thiếu tướng Bộ Tổng tham mưu Trung Quốc bị bắt
Bình luận
Nguyễn Văn Bình
5

Trừ trường hợp không dùng tiền để làm gì hết thì sẽ không có người tham, vì đến nay chúng ta chưa có phương pháp nào có thể quản lý tốt thất thoát nếu như đã có thu ,có chi thì có "số dư để bỏ túi riêng" vì vậy không riêng gì ở TQ, phần lớn do ăn chia không công bằng thì mới bị phát hiện thôi việc bỏ túi riêng mà thôi.

Xem thêm bình luận
Tin khác