POST: Hải giám Trung Quốc dùng súng máy ngắm bắn tàu cá Nhật Bản

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)

(GDVN) - Chiếc Hải giám 66 liên tục giương súng máy ngắm bắn tàu cá Nhật Bản, chỉ cần nhỡ tay để súng cướp cò là những ngư dân Nhật Bản có thể mất mạng.


Tàu Hải giám Trung Quốc (hình minh họa)

Thời báo Hoàn Cầu ngày 27/2 dẫn nguồn tin tạp chí POST của Nhật Bản cho biết, ngoài việc 3 tàu Hải giám đã rượt đuổi 1 tàu cá Nhật Bản ra khỏi khu vực phụ cận đảo Senkaku hôm 18/2, một trong 3 tàu Hải giám Trung Quốc còn bật súng máy chĩa thẳng về phía tàu cá Nhật Bản.

Theo lời kể của các ngư dân Nhật Bản trên chiếc tàu cá bị 3 tàu Hải giám Trung Quốc bao vây, rượt đuổi, chiếc tàu cá Nhật Bản đã cố gắng chạy vòng quanh khu vực đảo Senkaku, nhưng 3 chiếc tàu Hải giám vẫn bám theo ở khoảng cách chỉ từ 60 đến 70 mét, trong khi chiếc Hải giám 66 liên tục giương súng máy ngắm bắn tàu cá Nhật Bản, chỉ cần nhỡ tay để súng cướp cò là những ngư dân Nhật Bản có thể mất mạng.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng 18/2 giờ Tokyo, tàu cá Nhật Bản đang đánh bắt gần đảo Senkaku thì bị tàu Hải giám 66 đột nhập và lao thẳng tới, buộc tàu cá phải né sang một bên, tuy nhiên 2 chiếc tàu Hải giám khác số hiệu 46 và 50 tiếp tục lao vào 2 bên mạn tàu buộc nó phải bỏ chạy. 

3 chiếc tàu Hải giám Trung Quốc liên tục bám theo tàu cá Nhật Bản trong suốt gần 90 phút đồng hồ trên Biển Hoa Đông, trong khi khẩu súng máy của tàu Hải giám 66 vẫn chĩa thẳng về phía tàu cá Nhật Bản, cho tới khi tàu cá Nhật Bản rời khỏi vùng biển Senkaku, Hải giám mới ngừng đuổi.

Chiều tối qua 27/2, người phát ngôn của Cục Hải dương quốc gia Trung Quốc lên tiếng phủ nhận cáo buộc của tạp chí POST khi cho rằng tàu Hải giám Trung Quốc "chỉ áp dụng các biện pháp hành chính" và 3 tàu Hải giám này "chưa được trang bị súng máy hạng nặng" và việc rượt đuổi tàu cá Nhật Bản ngoài Hoa Đông "là hoàn toàn hợp lý".

Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)
Từ khóa :
hoa đông , senkaku , hải giám trung quốc , tàu cá , biển đông , báo giáo dục
POST: Hải giám Trung Quốc dùng súng máy ngắm bắn tàu cá Nhật Bản
Chủ đề : SENKAKU - HOA ĐÔNG
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác