Phi công Nga kể lại vụ thiên thạch Ural sượt qua đầu máy bay

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn NHK)

(GDVN) - Một sao băng bay sượt ngang qua phía trước máy bay của ông từ phải sang trái và tiếp đó là một tiếng nổ lớn.


Các phi công của một hãng hàng không Nga đã lên tiếng kể lại thời điểm họ được chứng kiến khối sao băng khổng lồ tấn công miền Trung nước này.

Viên phi công phụ Alexandre Arkhipov kể lại sự cố trên đài NTV.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh NTV ngày 18/2, viên phi công phụ Alexandre Arkhipov cho biết anh đã nhìn thấy khối sao băng vỡ thành 3 mảnh lớn ngay trước mắt mình.

Người phi công trưởng kể lại ấn tượng về khoảnh khắc hiếm có trong đời mình rằng ông cảm nhận được hơi nóng phả vào mặt trước tiên và tiếp đó trông thấy 3 vật thể lớn bay theo các hướng khác nhau.

Quả cầu lửa khổng lồ bay quang qua trước mắt máy bay của họ từ phải sang trái. 

Viên phi công trưởng kể thêm rằng khi đang hạ cánh xuống sân bay ở Chelyabinsk, khu vực chịu ảnh hưởng chính bởi vụ thiên thạch tấn công Ural, ông đã nhìn thấy một quả cầu phát sáng chói lòa. Một sao băng bay sượt ngang qua phía trước máy bay của ông từ phải sang trái và tiếp đó là một tiếng nổ lớn.

Theo Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga, vụ thiên thạch tấn công nước này đã khiến hơn 1.200 người bị thương và gây thiệt hại cho khoảng 4.700 ngôi nhà. Các nhà khoa học và nhiều người dân Nga đã tìm thấy các mảnh vỡ của khối sao băng nặng 10 nghìn tấn công nước này hôm 15/2. Một số trang web ở Nga cũng đã rao bán những mảnh thiên thạch với giá lên tới 10.000 USD.Nguyễn Hường (nguồn NHK)
Từ khóa :
sao băng , thiên thạch , phi công , tấn công , Nga , hạ cánh , tiếng nổ , Miền Trung
Phi công Nga kể lại vụ thiên thạch Ural sượt qua đầu máy bay
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : NỔ THIÊN THẠCH Ở NGA
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác