Quân đội Triều Tiên treo khẩu hiệu: Không nên tin Bắc Kinh

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Kim Jong-un đã ra lệnh cho học viện treo lại khẩu hiệu này sau khi Trung Quốc tham gia trừng phạt Bình Nhưỡng theo nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

Binh lính Bắc Triều Tiên diễu duyệt đội ngũ, hình minh họa.

Chosun Ilbo ngày 24/3 đưa tin, học viện Quân sự Kang Kon, nơi đào tạo sĩ quan chỉ huy hàng đầu của Bắc Triều Tiên đã treo khẩu hiệu trích dẫn câu nói của nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành chỉ trích Trung Quốc "trở cờ, là kẻ thù của chúng ta."

Theo Chosun Ilbo, ông Kim Nhật Thành đã đưa ra nhận xét này trong chuyến thăm học viện vào năm 1992 trong lúc giận giữ về quyết định của Trung Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao với Seoul.

Câu nói của nhà lãnh đạo này được trường làm khẩu hiệu và treo đến năm 1995, sau đó gỡ xuống. Năm 2009 sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 2, nó xuất hiện trở lại một thời gian ngắn.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ra lệnh cho học viện treo lại khẩu hiệu này sau khi Trung Quốc tham gia trừng phạt Bình Nhưỡng theo nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hồi năm ngoái lên án Triều Tiên thử hạt nhân lần 3.

Khẩu hiệu này cũng được treo lên tại trường đào tạo cán bộ cao cấp đảng Lao động Triều Tiên. Một nguồn tin của Chosun Ilbo bình luận, Triều Tiên cần Trung Quốc nhưng không tin tưởng họ.


Hồng Thủy
Từ khóa :
bán đảo triều tiên , hạt nhân , quân đội triều tiên , trung quốc , kim nhật thành , thử hạt nhân
Quân đội Triều Tiên treo khẩu hiệu: Không nên tin Bắc Kinh
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác