Thủ tướng Crimea: Chặn các lối vào không cho quân đội Ukraine xâm nhập

(GDVN) - Các lối vào Crimea đều đã bị chặn kể từ ngày 19/3 nhằm không để bất kỳ binh sĩ Ukraine nào có thể xâm nhập vào bán đảo này.

Theo Interfax, Thủ tướng Crimea Sergey Aksenov hôm 19/3 đã lên tiếng bác bỏ các thông tin về khả năng tình hình ở bán đảo này đang chuyển đổi từ trạng thái chính trị sang quân sự.

Thủ tướng Crimea Sergey Aksenov.
Trong tuyên bố, Thủ tướng Aksenov cũng nhấn mạnh rằng không một thành viên nào của quân đội Ukraine được phép xâm nhập vào lãnh thổ Crimea.

Theo ông, các lối vào Crimea đều đã bị chặn kể từ ngày 19/3 nhằm không để bất kỳ binh sĩ Ukraine nào có thể xâm nhập vào bán đảo này. 

Ông cũng cho biết, tất cả các tuyên bố từ giới chức Kiev đối với việc Crimea sáp nhập vào Liên bang Nga không có ý nghĩa gì ngoài bắt nạt.

Thủ tướng Aksenov cho rằng, quyết định gia nhập Liên bang Nga là không thể thay đổi. Không ai có thể ngăn cấm và không ai có thể đe dọa, đồng thời nhấn mạnh thêm rằng chắc chắn người dân Ukraine sẽ không muốn chiến đấu với người Crimea.

Nhà lãnh đạo bán đảo này cũng cho biết, chính quyền Crimea đang thành lập lực lượng an ninh để duy trì trật tự cho bán đảo cũng như kiểm soát các địa điểm chiến lược.

Ông cũng đảm bảo với người dân Crimea rằng họ sẽ được an toàn tuyệt đối trước các mối đe dọa từ bên ngoài. 

 


Nguyễn Hường
Đang tải tin...