Được quan tâm

Thượng nghị sĩ Pháp: Châu Âu "vô ơn" khi không đến Moscow dự lễ 9/5

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Các nhà lãnh đạo châu Âu đã thể hiện sự vô ơn của mình khi từ chối lời mời đến Moscow dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng phát xít.

Các nhà lãnh đạo châu Âu đã thể hiện sự vô ơn của mình khi từ chối lời mời đến Moscow dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng phát xít, RIA Novosti ngày 3/5 dẫn lời Pozzo di Borgo - Phó Chủ tịch Thượng viện Pháp phụ trách vấn đề Ngoại giao, Quốc phòng và lực lượng vũ trang cho biết.

Lực lượng vũ trang Nga diễu binh trên Quảng trường Đỏ trong sự kiện Ngày 9/5.

"Năm 1945, người Anh, Mỹ và Nga đã cứu châu Âu. Thật vô ơn khi tẩy chay lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng", ông cho biết trong một tuyên bố trên Twitter cá nhân.

Theo ông, 20 triệu người Nga đã thiệt mạng trong Thế chiến II (1939-1945). 

Theo phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov, khoảng 30 nguyên thủ quốc gia, đại diện các chính phủ nước ngoài và người đứng đầu các tổ chức quốc tế đã xác nhận có mặt trong lễ kỷ niệm đánh dấu 70 năm ngày chiến thắng phát xít Đức tại Moscow vào ngày 9/5. 

Các nhà lãnh đạo của Azerbaijan, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan và Turkmenistan, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Venezuela, Việt Nam, Đức, Zimbabwe, Cuba, Macedonia, Mông Cổ, Palestine, Slovakia, Bosnia và Herzegovina, Abkhazia, Nam Ossetia, Cyprus, Serbia, Cộng hòa Czech, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon, Chủ tịch UNESCO đã khẳng định sẽ tham dự lễ kỷ niệm.

Những nhà lãnh đạo châu Âu khước từ lời mời gồm Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Cộng hòa Séc Milos Zeman và Thủ tướng Slovakia Robert Fico./.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
tổng thống , Mỹ , Liên Hợp Quốc , Angela Merkel , thiệt mạng , ngày 9/5 , V-Day , ngày chiến thắng , diễu binh , quảng trường đỏ
Thượng nghị sĩ Pháp: Châu Âu "vô ơn" khi không đến Moscow dự lễ 9/5
Bình luận
Quang Minh
4

Xã hội tiền bạc bao giờ cũng sinh ra nhiều người vì tiền quên nghĩa Nhưng trên quả đất này lúc nào cũng tồn tại 2 trường phái: trọng nghĩa hoặc trọng tiền. Vì lợi ích vật chất mà sẵn sàng quên đi tinh thần đạo nghĩa. Trong thế giới loài vật có con chó và con mèo gần gũi với con nguời nhất. Tại sao nguời ta hay nói con chó không bao giờ chê chủ nghèo, kể cả chủ lang thang ăn xin thì con chó vẫn quý chủ của nó. Còn con mèo thì sẵn sàng nhảy sang nhà khác ở nếu được cho miếng thịt. Nhưng với những người trọng tiền thì họ không hiểu thế nào là đạo nghĩa.

Họ là Ai
2

Nếu không có nhân dân Liên Xô đập tan Phát xít giải phóng Châu Âu, có lẽ bây giờ họ cũng chẳng còn trên bản đồ, vậy mà nhiều quốc gia Châu Âu lại vô ơn bỏ dự lễ kỷ niệm tại Matxcowva, quay lưng với Nga?

Hoàng Hoa Đình
6

Nếu không có chiến thắng phát xít, thì các nước châu Âu không được như ngày hôm nay, các nước châu Âu không đến dự 70 năm chiến thắng phát xít là uống nước mà không nhớ nguồn.

Quang Chiêu
4

Lê Uy Lực đã được bao nhiêu tuổi rồi mà nói chuyện có vẽ thiếu kiến thức về quân sự thế?.Ta phải mang ơn người Nga và Châu âu cũng thế. Châu âu làm như thế cũng hơn vô ơn bạc nghĩa một tí nhưng ta cũng không nên trách họ vì ai cũng vì lợi ích của Đất nước mà hành xử cho đúng mực thôi!

Quang Chiêu
4

Nếu không có người Mỹ thì úc rai na đâu có chiến sự xảy ra, đừng trách người Nga đã lấy Crum vì nó đã thuộc về Nga từ xưa!

phương
5

lịch sử là lịch sự (sự thật), nếu vì lợi ích nào đó mà làm thay đổi nó thì hãy chuẩn bị một chiến tranh thế giới; vì đã không rút được bày học từ quá khứ thì quá khứ sẽ lập lại ở tương lai ở mức độ tăng hơn theo cấp số nhân... nếu bắn viên đạn ở hiện tại thì tương lai sẽ nhận quả bom hạt nhân...

Ha Quoc Lanh
4

Le Uy Luc khong thay 20trieu nguoi Nga da hy sinh a,biet thi binh luan khong thi ngoi nha cho roi.

anngoc
1

chinh Anh,Phap,Nga lam lo khi Phat xit Duc chiem Ba Lan.. nen Phap, Nga phai chiu hau qua,cung may la sau nay cac nuoc lien minh voi My moi diet duoc PX Duc

Xem thêm bình luận
Tin khác