Tìm thấy mảnh thiên thạch nặng hơn 1kg tại Nga

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Rian)

(GDVN) - Đây là mảnh thiên thạch lớn nhất được tìm thấy kể từ sau vụ khối thiên thạch khổng lồ tấn công khu vực Urals hôm 15/2.


Các nhà khoa học thuộc Đại học Liên bang Urals, Nga đã tìm thấy một mảnh thiên thạch nặng hơn 1 kg. Đây là mảnh thiên thạch lớn nhất được tìm thấy kể từ sau vụ một khối thiên thạch khổng lồ tấn công khu vực Urals hôm 15/2.

Mảnh thiên thạch nặng hơn 1 kg mới được tìm thấy tại khu vực Urals.

Theo thông tấn Nga RIA Novosti, tổng cộng có hơn 100 mảnh thiên thạch đã được tìm thấy trong khu vực dài 50 km mà thiên thạch bay qua.

Hơn 1.500 người bị thương và hàng ngàn tòa nhà bị hư hỏng khi khối thiên thạch nặng 10.000 tấn rơi xuống vùng Chelyanbink, Urals, Nga.

Đây là mảnh thiên thạch lớn nhất được tìm thấy sau trận mưa thiên thạch hôm 15/2 tại khu vực Urals.

Theo ước tính của NASA, khối thiên thạch này có đường kính khoảng 15 m. Tuy nhiên, khi băng qua khí quyển Trái Đất nó đã phát nổ và tung hàng triệu mảnh nhỏ xuống khu vực Urals.

Nhiều người dân Nga và các nhà thám hiểm đã tìm thấy những mảnh vỡ thiên thạch sau sự kiện trên. Nhiều trang web ở Nga cũng đã rao bán các mảnh vỡ này với giá lên tới 10.000 USD. Tuy nhiên, các mảnh thiên thạch này chỉ có đường kính 0,5 cm đến 2 cm.Nguyễn Hường (nguồn Rian)
Từ khóa :
thiên thạch , bay qua , Nga , NASA , rơi xuống , phát nổ , Trái Đất , ước tính
Tìm thấy mảnh thiên thạch nặng hơn 1kg tại Nga
Chủ đề : NỔ THIÊN THẠCH Ở NGA
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác