Triều Tiên: Kim Jong-un đã thay đổi quyền lực chính trị toàn cầu

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: NHK)

(GDVN) - Pak Pong-ju ca ngợi, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thay đổi quyền lực chính trị toàn cầu bằng cách tăng cường di sản của cha mình và nâng cao vị thế của đất nước.


Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un

Đài NHK Nhật Bản ngày 9/4 đưa tin, hôm qua 8/4 tân Thủ tướng Triều Tiên Pak Pong-ju đã nhắc lại mối đe dọa chống lại Mỹ và các đồng minh. Ông đã có bài phát biểu trước các nhà lãnh đạo của Bình Nhưỡng trong một buổi mít tinh kỷ niệm 20 năm ngày cố Chủ tịch Kim Jong-il trở thành Chủ tịch Ủy ban quốc phòng nhà nước.

Thủ tướng Triều Tiên ca ngợi nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tiến hành vụ thử hạt nhân vào tháng 2 năm nay và một vụ phóng tên lửa tháng 12 năm ngoái. Kim Jong-un không có mặt trong buổi mít tinh này.

Pak Pong-ju ca ngợi, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thay đổi quyền lực chính trị toàn cầu bằng cách tăng cường di sản của cha mình và nâng cao vị thế của đất nước.

Tân Thủ tướng Triều Tiên cũng cho biết tình hình trên bán đảo đang ngày càng trở nên căng thẳng.  Ông Pak Pong-ju cho hay Mỹ và các đồng minh đang cố gắng để phi hạt nhân hóa đất nước Triều Tiên và lật đổ chính quyền hiện tại.


Quân và dân Bắc Triều Tiên sẽ "ném bất kỳ kẻ xâm lược nào vào đống lửa" và sẽ giành chiến thắng nếu Kim Jong-un ra lệnh tấn công, Thủ tướng Triều Tiên tuyên bố. Quốc hội Triều Tiên cũng đã thông qua dư luật hồi đầu tháng này để mở rộng chương trình hạt nhân của mình.

Giới phân tích Nhật Bản cho rằng Kim Jong-un đang củng cố quyền lực của mình bằng cách áp dụng lập trường cứng rắn của người cha quá cố.Hồng Thủy (Nguồn: NHK)
Từ khóa :
bac trieu tien , kim jong un , quyen luc chinh tri , thu tuong trieu tien , pak pong ju , bien dong , truong sa , tap can binh , giao duc
Triều Tiên: Kim Jong-un đã thay đổi quyền lực chính trị toàn cầu
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác