Được quan tâm

Triều Tiên dọa cho nổ bom hạt nhân ở Thái Bình Dương

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho nói với các phóng viên tại New York, cảnh báo của ông Kim Jong-un có thể là biện pháp trả đũa cứng rắn nhất trong lịch sử.

Financial Times ngày 22/9 đưa tin, Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên đe dọa sẽ cho nổ một quả bom hạt nhân ở Thái Bình Dương.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng cảnh báo Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng ông sẽ phải "trả giá đắt" vì đe dọa hủy diệt Bình Nhưỡng.

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho nói với các phóng viên tại New York, cảnh báo của ông Kim Jong-un có thể là biện pháp trả đũa cứng rắn nhất trong lịch sử:

"Nó có thể là một vụ nổ mạnh mẽ nhất của bom hạt nhân ở Thái Bình Dương. Chúng tôi không có ý tưởng nào về các hành động sẽ được thực hiện, vì nó sẽ do Chủ tịch Kim Jong-un quyết định."

Tổng thống Donald Trump vừa ký một sắc lệnh áp đặt trừng phạt các tổ chức tài chính nào tạo điều kiện cho các hoạt động giao dịch thương mại liên quan đến Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên Kim Jong-un, ảnh: Reuters.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cảnh báo người kế nhiệm vào năm ngoái rằng, Triều Tiên sẽ là thách thức lớn nhất trong chính sách đối ngoại của Mỹ.

Kể từ đó, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã đẩy mạnh chiến dịch gây áp lực và trừng phạt có từ thời ông Obama. [1]

Xung quanh những diễn biến mới trên bán đảo Triều Tiên, Reuters ngày 22/9 tường thuật:

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vừa mới gặp Tổng thống Donald Trump tại phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm thứ Năm, cho biết rằng:

Các biện pháp trừng phạt là cần thiết để đưa Bình Nhưỡng quay lại bàn đàm phán, nhưng Seoul không tìm kiếm sự sụp đổ của Bắc Triều Tiên. Ông nói:

"Tất cả nỗ lực của chúng tôi là để ngăn chặn chiến tranh nổ ra, và duy trì hòa bình."

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị kêu gọi Bình Nhưỡng đừng quá đà trong chương trình hạt nhân "nguy hiểm" của mình. Đàm phán là lối thoát duy nhất.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lên án vụ thử tên lửa và "cuộc phiêu lưu hạt nhân" của Bình Nhưỡng, nhưng cũng cảo báo, đe dọa quân sự không chỉ là bế tắc, mà là một thảm họa. [2]

Tài liệu tham khảo:

[1]https://www.ft.com/content/199a98be-9ee0-11e7-8cd4-932067fbf946

[2]https://www.reuters.com/article/us-northkorea-missiles-usa/north-koreas-kim-says-will-make-deranged-trump-pay-dearly-for-u-n-speech-idUSKCN1BW1ZZ

Hồng Thủy
Từ khóa :
Bán đảo Triều Tiên , bom hạt nhân , tên lửa đạn đạo , Kim Jong-un , Donald Trump , chiến tranh , trừng phạt
Triều Tiên dọa cho nổ bom hạt nhân ở Thái Bình Dương
Bình luận
NGƯỜI DÂN
12

Bạn Hồng Hiệp và MM có quyền giữ ý kiến của mình là đúng. Nhưng thực tế sẽ rất khác, vũ khí hạt nhân là một thành tựu phát minh khoa học của một nhóm người, nhìn chung ai cũng có thể NHẬN THỨC vũ khí hạt nhân nếu đưa ra sử dụng nó sẽ giết người hàng loạt, gây hậu quả rất nghiêm trọng cho con người... Những người có quyền ra lệnh sử dụng vũ khí hạt nhân lại có nhận thức và theo đuổi mục đích và ý đồ rất nhau, người quả ỷ thế vào vũ khí HN tỏ hung hăng, hiếu chiến (TT), có vị tổng thống (Nga) lại tuyên bố không sử dụng VKHN trước, Pháp, Anh, TQ, Ân Độ chưa bao giờ đe dọa phóng tên lửa HN vào quốc gia khác như TT hiện nay. Vì vậy Liên hiệp quốc đã đưa ra nhiều nghị quyết ràng buộc và cả trừng phạt TT, dư luận thế giới, các chính khách đưa ra nhiều lời khuyên lãnh đạo TT không phiêu lưu gây ra chiến tranh hạt nhân, nếu không dân tộc TT khó thoát sự diệt vong, đó là lời khuyên bổ ích và rất cần cho những cái đầu nóng hiện nay ./.

Minh Mẫn
0

Đưa thông tin mà không có bình luận gì sao bác Hồng Thuỷ ? Đọc xong cảm thấy thiếu thiếu gì đó bạc ạ !

Lưu Văn Chuyên
2

Nguy cơ nổ ra chiến tranh ở Triều Tiên lúc này được nhân gấp dối khi hai nhà lãnh đạo cao nhất của hai nước tấn công lẫn nhau vào danh dự cá nhân. Sự súc phạm này rất nguy hiểm vì nó tạo nên sự nóng nảy và ta quyết định sai. Không chỉ còn sai sót ở vấn đề bom rơi đạn lạc nữa.

Bình Minh
3

Chỉ có những người và quốc gia đã nếm đủ sự tàn khốc của chiến tranh mới thấy giá trị của hòa bình. Mong nhà lãnh đạo TT có trái tim hồng và cái đầu lạnh.

Dân đen
7

Một thế thời toàn cầu hoá đã và đang diễn ra mạnh mẽ các nước trên thế giới đại đa số đã vượt qua những khác biết về chính trị để trung sống tương đối hoà bình và cúng nhau phát triển kinh tế văn hoá .. . Vậy mà ở đâu đó vì lợi ích của số ít đã ngày càng đưa dân tộc bà nhân dân mình vào một cuộc phưu lưu chưa có hồi kết ! Lợi ích chiến lược dài ngắn đâu không biết chỉ thấy người dân đói khổ thiếu thốn ! Quốc gia thì bị gẻ lạnh cô lập ! Lịch sử không quay được lại nhưng lịch sử phán sử rất công bằng !

Lưu Văn Chuyên
12

Không có gì được coi là thắng lợi cho Triều Tiên khi nổ bom hạt nhân ở Thái bình dương. Khi Bình nhưỡng có bảo bối trong tay để nâng vị thế của mình sánh vai các cường quốc quân sự trên thế giới, họ cần tỉnh táo và sáng suốt dùng nó làm đòn bẩy mang về lợi ích cho quốc gia mình. Nếu cứ đe dọa những nước khác bằng vũ khí hạt nhân, họ sẽ mang tiếng cực đoan và chỉ mang lại sự hắt hủi, xa lánh của cộng đồng quốc tế mà thôi, không ai dám bênh vực khi gặp hoạn nạn. Tất cả những người sử dụng biển trên trái đất này đều lên án nổ hạt nhân ở Thái bình dương.

NGƯỜI DÂN
32

Khi người đứng đầu một dân tộc, một đất nước nhỏ, nghèo khó như TT nếu không đặt sự tồn vong và an nguy của dân tộc lên trên lợi ích trị vì của một nhóm, một cá nhân và gia đình họ, nhất định sẽ đưa ra những quyết định sai lầm dẫn đến thảm họa diệt vong. Mong rằng TT sẽ sáng suốt lựa chọn con đường bình an cho dân tộc là trên hết. Mong nước Mỹ cũng cần sáng suốt, biết rõ thâm ý và đường đi nước bước của Nga, Trung đứng sau v/đ TT để hóa giải thành công, không vì lời hù dọa hiếu chiến của TT và tránh sự tự ái của vị thế SIÊU CƯỜNG SỐ 1 lại bị một nước nhỏ dọa đánh, để không đưa ra quyết định chiến tranh nếu nước Mỹ và các đồng minh Mỹ chưa bị TT đụng chạm đến./.

Minh Mẫn
0

Tôi đứng về phía bạn Hồng Hiệp !

Xem thêm bình luận
Tin khác