Triều Tiên mít tinh quy mô lớn mừng thử nghiệm hạt nhân thành công

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn NHK)

(GDVN) - Ông Kim còn nói thêm rằng nếu Mỹ tiếp tục gia tăng áp lực đối với Triều Tiên, đất nước của ông sẽ thực hiện một loạt các biện pháp phản ứng cấp cao hơn nữa.


Triều Tiên đã tổ chức cuộc mít tinh quy mô lớn để ăn mừng vụ thử nghiệm hạt nhân lần thứ 3 thành công.


Cuộc đại mít tinh với sự tham gia của khoảng 100.000 người đã diễn ra tại quảng trường Kim Nhật Thành ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng ngày 14/2.

Tham gia sự kiện này gồm có các sĩ quan quân đội, người dân và những nhà lãnh đạo cấp cao của Triều Tiên, gồm cả Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tối cao Kim Yong-Nam.

Đài truyền hình nhà nước Triều Tiên sau đó đã cho phát sóng hình ảnh của cuộc mít-tinh trong 50 phút.

Trong lễ khai mạc đại mít tinh, Bí thư Ban chấp hàng trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Ki-Nam đã có bài phát biểu ca ngợi sự thành công của cuộc thử nghiệm hạt nhân ngầm lần thứ 3 diễn ra hôm 12/2.

Ông Kim còn nhấn mạnh rằng vụ thử nghiệm hạt nhân là hành động tự vệ cứng  rắn và hợp pháp của Triều Tiên nhằm đối phó với các chính sách thù địch mà Mỹ dùng để chống lại nước này. 

Ông Kim còn nói thêm rằng nếu Mỹ tiếp tục gia tăng áp lực đối với Triều Tiên, đất nước của ông sẽ thực hiện một loạt các biện pháp phản ứng cấp cao hơn nữa. 

Trong cuộc mít tinh, một đại diện quân sự cũng có bài phát biểu nhấn mạnh rằng quân đội Triều Tiên có thể tấn công không chỉ các căn cứ Mỹ ở trong và xung quanh bán đảo Triều Tiên mà có thể chạm tới cả lục địa Hoa Kỳ. 


 Nguyễn Hường (nguồn NHK)
Từ khóa :
Triều Tiên , hạt nhân , Kim Nhật Thành , lục địa , thù địch , ca ngợi , tối cao , nói thêm
Triều Tiên mít tinh quy mô lớn mừng thử nghiệm hạt nhân thành công
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác