Trung Quốc tìm cách đối phó với ông Donald Trump bằng nghe trộm điện thoại?

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Bắc Kinh muốn tìm hiểu quan điểm của Donald Trump và những nhân vật, cách thức có thể gây ảnh hưởng lên ông, nhằm đối phó với cuộc chiến thương mại.

Reuters ngày 25/10 dẫn nguồn tin The New York Times cho biết, các quan chức Mỹ nói rằng điệp viên Trung Quốc thường tìm cách nghe lén điện thoại di động của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump khi ông tán gấu với bạn cũ;

Bắc Kinh sử dụng những gì nghe lén được để nghiên cứu cách kiềm chế các chính sách của Tổng thống Hoa Kỳ trong cuộc chiến thương mại nhằm vào Trung Quốc.

Các trợ lý Tổng thống Mỹ đã liên tục cảnh báo ông Donald Trump rằng, các cuộc gọi của ông không an toàn, dễ bị gián điệp nghe lén, nhưng ông chủ Nhà Trắng vẫn từ chối bỏ điện thoại di động cá nhân.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, ảnh: Reuters.

The New York Times trích dẫn phát biểu của các quan chức Mỹ cho biết, Trung Quốc có cách tiếp cận tinh vi với các cuộc gọi bị chặn nghe lén. Họ đang tìm cách sử dụng thông tin nghe được để phân tích xem, Donald Trump đang nghĩ gì.

Thậm chí ý kiến từ những người ông lắng nghe cũng được nghiên cứu để tìm ra cách tốt nhất chống lại Donald Trump, đặc biệt là ngăn chặn chiến tranh thương mại Trung - Mỹ leo thang hơn nữa.

Nhà Trắng chưa trả lời đề nghị bình luận về các thông tin nói trên của The New York Times.

Giới chức Trung Quốc thường dựa vào mạng lưới các doanh nhân nước này và những người có quan hệ thân thiết với Bắc Kinh để tìm hiểu quan điểm, lập luận của bàn bè Donald Trump, đồng thời gây ảnh hưởng lên ông.

Tháng Sáu năm nay tờ The Washington Post cho biết, có nhiều dấu hiệu thiết bị nghe lén điện thoại di động được cài đặt gần Nhà Trắng và các địa điểm nhạy cảm khác được phát hiện ra hồi năm ngoái.

Nguồn:

https://www.reuters.com/article/us-usa-trump-cellphone-china/china-listens-to-trump-cellphone-calls-tries-to-sway-policy-nytimes-idUSKCN1MZ02A

Hồng Thủy
Từ khóa :
nghe lén , điện thoại di động , Donald Trump , chiến tranh thương mại , quan hệ Trung-Mỹ
Trung Quốc tìm cách đối phó với ông Donald Trump bằng nghe trộm điện thoại?
Bình luận
Chuyên Văn Lưu
4

Ngay cả bạn bè hay cộng sự của ông Donald Trump cũng chưa chắc đã đoán nổi ý định của ông còn việc nghe lén, câu được, câu mất sẽ đoán được điều gì? Họ chỉ tự bôi nhọ khuôn mặt của mình khi việc này bại lộ sẽ mang tiếng trộm cắp. Họ không nghe hai ông Donald Trump và ông Kim Jong-un mới đe dọa phóng tên lửa hạt nhân vào nhau, sau vài tháng lại trở thành bạn tốt và " thương yêu nhau " sao?

Xem thêm bình luận
Tin khác