Tướng Iran: Sẽ san phẳng Israel nếu Tel Aviv tấn công Tehran

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Nếu Israel cố gắng tấn công Iran, Tehran sẽ san bằng Tel-Aviv, một vị tướng hàng đầu của Iran hôm 21/5 cảnh báo.

Theo Sputnik, trong cuộc phỏng vấn với thông tấn IRNA, Thiếu tướng Yahya Rahim Safavi đã đổ lỗi cho cơ quan tình báo Mỹ và Israel gây ra tình trạng bất ổn chính trị ở Trung Đông.

Thiếu tướng Yahya Rahim Safavi.

Theo ông, lực lượng này đã khiêu khích tình trạng ly khai trong khu vực với sự giúp đỡ của các nhóm cực đoan khác nhau.

Tướng cấp cao Iran cảnh báo, nếu chính phủ Israel tiếp tục theo đuổi chính sách của mình ở các vùng lãnh thổ do Israel chiếm đóng, Hezbollah có thể sử dụng 80.000 tên lửa mà nó đang sở hữu để chống lại quốc gia này.

Phát biểu về tình hình an ninh của đất nước, tướng Safavi tuyên bố rằng Iran đủ mạnh về mặt quân sự để có thể tự bảo vệ mình một cách hiệu quả trước những kẻ xâm lược.

"Nếu Iran bị tấn công, chúng tôi sẽ san bằng Tel-Aviv và Haifa. Iran và Hezbollah có đủ tiềm năng để chống lại sự xâm lược từ Israel", ông Safavi nhấn mạnh và kêu gọi các nước trong khu vực hợp tác với nhau để đảm bảo an ninh chung ở Trung Đông./.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
tuyên bố , chính phủ , tấn công , Mỹ , an ninh , kêu gọi , quân sự , chính trị
Tướng Iran: Sẽ san phẳng Israel nếu Tel Aviv tấn công Tehran
Bình luận
sy nguyên
1

Iran chỉ kém chút so với israel,quân sự họ ngày càng mạnh.diện tích lớn,isr thì quá nhỏ bé nên mục tiêu đc thu hẹp,nga bảo kê.vậy nên ko có lý gì họ sợ.usa và isr biết điều này,vậy nên họ còn tồn tại đến giờ.

Cú lắm
1

Khả năng Iran làm được việc này: Mặc dù Isaren là một đất nước phát triển đồng thòi được Mỹ hỗ trợ nhiều về mặt tinh thần. Trong thực tế người Do Thái sông ở Nga rất nhiều, mà chính người Nga đã cứu thoát khỏi nạn diệt chủng Hitler gôc người Do Thái Isaren. Iran tấn công Isaren chắc chắn Nga sẽ can thiệp không để Iran xóa sổ Isaren mà chỉ có Isaren thỉnh thoảng cắn trộm Iran một cho tức.

Nhím Già
2

Mấy ông tướng Iran lúc nào cũng to mồm !

Xem thêm bình luận
Tin khác